“Xóa sổ” trường 25 tuổi ở Vĩnh Phúc: Cớ gì đang ổn định phát triển lại phải tách, sáp nhập?

“Xóa sổ” trường 25 tuổi ở Vĩnh Phúc: Cớ gì đang ổn định phát triển lại phải tách, sáp nhập?

Trước chủ trương "xóa sổ" ngôi trường THCS&THPT Hai Bà Trưng có bề dày thành tích 25 năm dạy và học, gây bức xúc cho hàng nghìn phụ huynh và học sinh ở Vĩnh Phúc, PV Lao Động đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Hùng - nguyên PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc về vấn đề này.
“Xóa sổ” ngôi trường 25 tuổi: Sở GD&ĐT đề nghị tạm dừng, UBND tỉnh “ép” phải giải tán

“Xóa sổ” ngôi trường 25 tuổi: Sở GD&ĐT đề nghị tạm dừng, UBND tỉnh “ép” phải giải tán 14

Báo Lao Động Online đã có loạt bài về một ngôi trường có tuổi đời 25 năm với bề dày thành tích dạy và học, từng được nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba sắp có nguy cơ bị “xóa sổ”. Để tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này phóng viên báo Lao Động đã có buổi trò chuyện với ông Trần Dũng Long, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc.
Sao lại dễ dàng “xóa sổ” ngôi trường 25 tuổi?

Sao lại dễ dàng “xóa sổ” ngôi trường 25 tuổi? 5

Câu chuyện “xóa sổ” trường liên cấp Hai Bà Trưng (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) mà báo Lao Động phản ánh trong thời gian qua nhận được nhiều sự quan tâm và phản hồi của đông đảo bạn đọc. Nhiều bạn đọc đặt ra những dấu hỏi tại sao lại dễ dàng xóa bỏ một ngôi trường như vậy? Vì sao lại sáp nhập một trường THPT chất lượng tốt vào một trường có chất lượng kém hơn....
{Video} “Xóa sổ” ngôi trường 25 năm tuổi ở Vĩnh Phúc: Người trong cuộc bị đứng ngoài cuộc

{Video} “Xóa sổ” ngôi trường 25 năm tuổi ở Vĩnh Phúc: Người trong cuộc bị đứng ngoài cuộc

Liên quan đến câu chuyện trường THCS&THPT Hai Bà Trưng có nguy cơ bị "xóa sổ", bà Trần Thị Hồng Dung - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Chúng tôi nắm tinh thần là như vậy và cũng đang chờ văn bản hay buổi làm việc chính thức từ phía thị xã chứ chưa hề biết được nội dung chi tiết nào cho việc này. Đến ngày 7.7, chúng tôi mới chỉ nghe dư luận về việc sáp nhập khối THPT của trường vào THPT Phúc Yên thôi chứ chưa có một văn bản chính thức nào đề cập việc này”.
Nguy cơ “xóa sổ” ngôi trường 25 tuổi ở Vĩnh Phúc: Tâm sự nghẹn lòng của học sinh

Nguy cơ “xóa sổ” ngôi trường 25 tuổi ở Vĩnh Phúc: Tâm sự nghẹn lòng của học sinh

Hàng nghìn phụ huynh, học sinh trường THCS&THPT Hai Bà Trưng (Vĩnh Phúc) thấp thỏm, lo âu trước thông tin trường có nguy cơ bị "xóa sổ". Những tâm sự nghẹn lòng của các bậc làm cha, làm mẹ; của các em học sinh dành cho ngôi trường có bề dày thành tích trong giáo dục đã được phóng viên LĐ ghi lại.
Video: Cận cảnh ngôi trường 25 năm ở Vĩnh Phúc có nguy cơ bị “xóa sổ”

Video: Cận cảnh ngôi trường 25 năm ở Vĩnh Phúc có nguy cơ bị “xóa sổ”

Thông tin trường THCS&THPT Hai Bà Trưng có nguy cơ bị "xóa sổ" khiến hàng nghìn phụ huynh, học sinh lo lắng. Căn cứ mà UBND Thị xã Phúc Yên và UBND Tỉnh Vĩnh Phúc đưa ra về chủ trương này là do trường có diện tích nhỏ, giao thông không thuận lợi... PV Lao Động đã ghi lại những hình ảnh tại ngôi trường này và những thông tin có liên quan.
“Xóa sổ” ngôi trường 25 năm tuổi ở Vĩnh Phúc: Hàng nghìn phụ huynh, học sinh như “ngồi trên lửa”

“Xóa sổ” ngôi trường 25 năm tuổi ở Vĩnh Phúc: Hàng nghìn phụ huynh, học sinh như “ngồi trên lửa” 15

Mấy tuần gần đây hàng nghìn phụ huynh và học sinh đứng ngồi không yên, lo lắng căng thẳng trước chủ trương “xóa sổ” ngôi trường liên cấp THCS-THPT Hai Bà Trưng tại thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Theo đó, khối cấp 3 của trường này sẽ được sáp nhập về Trường THPT Phúc Yên, còn khối cấp 2 chuyển về phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phúc Yên quản lý.
Vụ chém lìa đầu ở Vĩnh Phúc: Liệu có “kịch bản” tâm thần?

Vụ chém lìa đầu ở Vĩnh Phúc: Liệu có “kịch bản” tâm thần? 8

Vài ngày qua, trên một số trang mạng xã hội loan tin kẻ thủ ác chém lìa đầu anh T ở Vĩnh Phúc có bệnh án tâm thần. Với thông tin này, các chuyên gia pháp lý nhận định sẽ có cơ chế giám sát, xác minh, điều tra và giám định, do đó kẻ thủ ác không dễ qua mặt cơ quan chức năng nếu bệnh án tâm thần là giả.
500 đoàn viên, NLĐ tham gia phát động phong trào  “Đảm bảo ATVSTP trong lĩnh vực nông nghiệp”

500 đoàn viên, NLĐ tham gia phát động phong trào “Đảm bảo ATVSTP trong lĩnh vực nông nghiệp”

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NT PTNT) tỉnh Vĩnh Phúc cùng CĐ ngành tổ chức Lễ phát động phong trào “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATVSTP) trong lĩnh vực nông nghiệp” năm 2017 với sự tham dự của hơn 500 đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVC, NLĐ) trong ngành.
Vụ chém lìa đầu người ở Vĩnh Phúc: Hung thủ đối mặt án tử hình

Vụ chém lìa đầu người ở Vĩnh Phúc: Hung thủ đối mặt án tử hình

Phân tích về vụ việc chém người lìa đầu ở Vĩnh Phúc, Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội cho rằng, hành vi của các đối tượng trong vụ án vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật và có đầy đủ yếu tố cấu thành tội giết người và có thể phải chịu hình phạt cao nhất theo quy định của pháp luật.
Vụ án mạng kinh hoàng ở Vĩnh Phúc: Khởi tố tội giết người

Vụ án mạng kinh hoàng ở Vĩnh Phúc: Khởi tố tội giết người

Sáng nay (5.7), trao đổi với PV báo Lao Động, đại tá Đỗ Thái Học - Chánh văn phòng Công an tỉnh Vĩnh Phúc (người phát ngôn của đơn vị này) cho hay, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội danh "Giết người" trong vụ thảm án kinh hoàng vào tối 3.7.