TPHCM: Q.Bình Tân cũng đi “đòi” lại vỉa hè cho người đi bộ

TPHCM: Q.Bình Tân cũng đi “đòi” lại vỉa hè cho người đi bộ

Chiều ngày 27.2, Phó Chủ tịch UNBD Q.Bình Tân, ông Nguyễn Gia Thái Bình dẫn đầu đoàn công tác trực tiếp đi bộ dọc con đường Tên Lửa kiểm tra tình trạng lấn chiếm vỉa hè. Việc làm này của quận Bình Tân đã nhận được sự ủng hộ của đa số người dân. Ông Nguyễn Gia Thái Bình cam kết "không ngại đụng chạm" để xử lý nghiêm các hành vi sai phạm. Sau khi lập lại trật tự vỉa hè, quận sẽ gặp chủ tịch các phường để kí cam kết không để tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè trong thời gian tới.
Đà Nẵng: Cá chết hàng loạt trên kênh nghi do ô nhiễm (?)

Đà Nẵng: Cá chết hàng loạt trên kênh nghi do ô nhiễm (?)

Sáng 27.2, ông Mai Mã - Giám đốc Cty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng cho biết, những ngày cuối tuần vừa qua, đơn vị đã cử người đến tuyến kênh tại địa bàn phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) để tiến hành vớt cá chết nổi trên kênh.
Tượng gà khổng lồ chiếm vỉa hè bị phó chủ tịch quận 1 cẩu đi trong đêm

Tượng gà khổng lồ chiếm vỉa hè bị phó chủ tịch quận 1 cẩu đi trong đêm

Đêm 26.2, phát hiện nhà hàng Con gà trống nằm trên đại lộ Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1 có bồn hoa, cây cảnh và một tượng gà khổng lồ lấn chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch quận 1 - yêu cầu lực lượng trật tự đô thị và chính quyền địa phương lập biên bản vi phạm, tháo dỡ ngay tại chỗ. Bức tượng gà khổng lồ bị cẩu lên xe tải, mang về trụ sở xử lý. Chủ nhà hàng cho nhân viên khiêng các chậu hoa lấn vỉa hè vào bên trong, ông Hải nói dừng lại, yêu cầu nhân viên Trật tự đô thị vào khiêng ra, cho lên xe tải để xử lý.
NHNN nói gì về vụ bố con ông Trầm Bê và ông Trầm Khải Hòa rời Sacombank?

NHNN nói gì về vụ bố con ông Trầm Bê và ông Trầm Khải Hòa rời Sacombank?

Việc chấm dứt vai trò quản trị điều hành đối với Ông Trầm Bê và Ông Trầm Khải Hòa tại Sacombank nằm trong lộ trình và các giải pháp thực hiện Phương án tái cơ cấu Ngân hàng đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận gắn với Đề án tái cơ cấu và xử lý nợ xấu giai đoạn 2011-2015, Phương án tái cơ cấu Sacombank sau sáp nhập đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.
Kỷ luật thầy trò đánh nhau ở Hậu Giang

Kỷ luật thầy trò đánh nhau ở Hậu Giang 3

Chiều 24.2, Trường THPT Tầm Vu (huyện Châu Thành A, Hậu Giang) vừa tiến hành xử lý kỷ luật những người có liên quan trong vụ thầy trò đánh nhau gây xôn xao dư luận.
Để TPHCM sạch đẹp như Singapore

Để TPHCM sạch đẹp như Singapore 11

Quận 1 (TPHCM) ra quân quyết liệt dẹp lòng lề đường, kiên quyết tháo từng công trình. Người dân quan tâm theo dõi với nhiều cảm xúc, đầy phấn khích, hào hứng dù có chút hoài nghi, và đương nhiên đa số ủng hộ chiến dịch làm sạch đường phố này.
Nếu chỉ xử mỗi Long An, quá bất công

Nếu chỉ xử mỗi Long An, quá bất công 5

Một sự cố khiến dư luận rúng động, làm xấu mặt bóng đá Việt Nam và Bộ VHTTDL phải có công văn hỏa tốc chỉ đạo xử lý, thì việc phạt nặng đội bóng Long An cùng các cá nhân mắc lỗi là đúng. Tuy nhiên, chỉ “đè” đội bóng này ra phạt thì bất công, khi họ cũng chỉ là “nạn nhân”.
Chuyên gia nói gì về đề xuất 9 bước xử lý các ngân hàng yếu kém?

Chuyên gia nói gì về đề xuất 9 bước xử lý các ngân hàng yếu kém?

NHNN đang lấy ý kiến đóng góp váo Dự thảo Báo cáo tổng kết thi hành pháp luật về xử lý tổ chức tín dụng (TCTD) yếu kém và xử lý nợ xấu. Đáng chú ý là 9 bước xử lý ngân hàng yếu kém mà NHNN đưa ra. Trao đổi với PV báo Lao Động chiều 16.2, TS. Luật sư Bùi Quang Tín – Chuyên gia Kinh tế - Trường ĐH Ngân hàng TPHCM cho rằng dự án này là khả thi. Theo đó, các cách để xử lý ngân hàng yếu kém như sau: Thứ nhất, thông qua con đường cho phép phá sản; Thứ hai, mua bán và sáp nhập (M&A); Thứ ba là kêu gọi nhà đầu tư nước ngoài; Thứ tư, ngân hàng Big 4 vào cuộc giúp đỡ ngân hàng yếu kém.
Văn phòng Chính phủ chuyển kiến nghị xử lý xe “dù”, bến “lậu” về UBND TPHCM xem xét

Văn phòng Chính phủ chuyển kiến nghị xử lý xe “dù”, bến “lậu” về UBND TPHCM xem xét

Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 1230/VPCP-ĐMDN chuyển kiến nghị đến UBND TP.HCM để xem xét, xử lý và trả lời doanh nghiệp theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai với dư luận trước ngày 3.3 về việc bến xe lậu, xe dù hoạt động gây phức tạp trật tự an toàn giao thông tại TPHCM.
Quận 1 kéo luôn cả xe biển 80 về đồn vì đậu trái phép

Quận 1 kéo luôn cả xe biển 80 về đồn vì đậu trái phép 5

Sáng nay (23.2), ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 lại tiếp tục ra đường để xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị. Với quyết tâm giành lại bằng được vỉa hè cho người đi bộ, ông Hải tiếp tục chỉ đạo xử lý các ô tô đậu trái phép trên vỉa hè, cẩu cả xe biển số 80 của đài truyền hình vì lỗi đậu trái phép trên vỉa hè đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Nhân lời năn nỉ của một chiếc xe biển xanh

Nhân lời năn nỉ của một chiếc xe biển xanh

Sự kiên quyết trong việc xử lý những chiếc xe biển xanh vi phạm, để tạo lập công bằng, bao giờ cũng tạo cảm hứng, và không quá lời, còn tạo lập cả niềm tin nữa.
Phải làm gì khi bị sa thải không có lý do?

Phải làm gì khi bị sa thải không có lý do?

Theo qui định, khi xử lý kỷ luật NLĐ thì NSDLĐ phải chứng minh được lỗi của NLĐ. Cuộc họp xét kỷ luật lao động phải có sự tham gia của đại diện tập thể LĐ; NLĐ phải có mặt để tự bào chữa hoặc nhờ luật sư, người khác bào chữa, việc xử lý kỷ luật phải được lập thành biên bản.