Đẩy mạnh tuyên truyền chủ quyền biển đảo tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

LĐ - 256 HOA LÊ
Chia sẻ

Ngày 31.10, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức “Hội nghị tập huấn tuyên truyền về biển đảo, bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa” tại Kiên Giang. Hội nghị cung cấp thông tin về tiềm năng, các tác động bất lợi từ biển trên các vùng biển Việt Nam và vùng biển quốc tế liền kề nhằm xây dựng các nội dung thông tin tuyên truyền một cách hiệu quả đến người dân trên cả nước.

 Công tác tuyên truyền biển, đảo đã góp phần làm cho nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về vị trí chiến lược của biển, đảo từng bước được nâng cao.

Đẩy mạnh tuyên truyền chủ quyền biển đảo tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ảnh 1
 Bà Lê Hương Giang, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở phát biểu khai mạc Hội nghị. 

Phát biểu tại Hội nghị, bà Lê Hương Giang, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) cho biết, bên cạnh cung cấp thông tin về biển, lợi thế của biển cho đội ngũ cán bộ thông tin cơ sở, hội nghị còn góp phần nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động về bảo vệ chủ quyền biển đảo, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Đẩy mạnh tuyên truyền chủ quyền biển đảo tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ảnh 2
 

Từ đây, các cán bộ cơ sở được trao đổi về hai vấn đề: Tổng quan về vị trí, tầm quan trọng của biển trong phát triển kinh tế - xã hội; phổ biến kiến thức cho cộng đồng dân cư ven biển, trên các đảo về biến đổi khí hậu và kỹ năng thích nghi để sống chung với biến đổi khí hậu do PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi (nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam) phụ trách và vấn đề cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam do GS.TS Nguyễn Bá Diến cung cấp.

Đẩy mạnh tuyên truyền chủ quyền biển đảo tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ảnh 3
 Hoạt động đánh bắt và buôn bán hải sản tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.Ảnh: An Min

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao nhà 4 tầng bốc cháy trong đêm khiến 2 mẹ con tử vong?