TP.Vũng Tàu: Hiệu quả vốn vay Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm

LĐ - 232 QUANG HIẾU
Chia sẻ

Từ nguồn vốn vay của Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm đã giúp nhiều hộ gia đình trên địa bàn TP.Vũng Tàu phát triển sản xuất, kinh doanh, qua đó nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Tính đến nay, TP.Vũng Tàu đã giải quyết cho 758 hộ vay 19,174 tỉ đồng từ Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm. Để quản lý tốt nguồn vốn vay, hàng năm, Phòng Giao dịch NHCSXH TP.Vũng Tàu phối hợp cùng ngành LĐTBXH tổ chức các đợt kiểm tra tình hình sử dụng nguồn vốn và các điều kiện để bảo đảm nguồn vốn được trả đúng hạn. Ông Phạm Quang Việt, Trưởng phòng Chính sách-Việc làm (Sở LĐTBXH) cho biết, qua các cuộc kiểm tra tình hình vay và sử dụng nguồn vốn từ Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm tại TP.Vũng Tàu cho thấy, người dân đã dễ dàng tiếp cận và sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và hiệu quả.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, do nguồn vốn còn hạn chế nên chưa đáp ứng hết nhu cầu vay vốn của người dân hiện nay. Ông Trương Văn Mười, Phó Giám đốc Phòng Giao dịch NHCSXH TP.Vũng Tàu cho biết, để đáp ứng nhu cầu vay vốn hiện nay, bên cạnh nguồn vốn Trung ương và địa phương, NHCSXH sẽ tận dụng tối đa nguồn vốn xoay vòng từ các hộ đã hoàn trả để tiếp tục cho các hộ có nhu cầu vay vốn.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nguy cơ “xóa sổ” trường liên cấp 25 tuổi: UBND tỉnh Vĩnh Phúc càng quy hoạch càng thiếu chuẩn?