Ca sĩ Hà Thúy Anh trích nửa giải thưởng gửi tặng đồng bào miền Trung

LĐ - 266 Nhóm PV
Chia sẻ
Đại diện Quỹ Tấm lòng vàng tiếp nhận số tiền từ ca sĩ Hà Thúy Anh. Ảnh: Trường Sơn

* Tiếp tục trao quà hỗ trợ cho người dân các tỉnh miền Trung.
Ngày 11.11, tại điểm tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động (Quỹ TLV) - 39 Trương Định, phường 6, quận 3, TPHCM, ca sĩ Hà Thúy Anh cùng học trò Minh Chiến đã thông qua Quỹ TLV ủng hộ 45.000.000 đồng tiền thưởng sau khi giành giải nhất chương trình "Gương mặt thân quen nhí".


Hà Thúy Anh cho biết, sau khi chiến thắng tại chương trình trên, cô và học trò Minh Chiến đã thực hiện lời hứa của mình trước khán giả là nếu giành giải nhất sẽ dành nửa số tiền thưởng để ủng hộ đồng bào miền Trung. "Khi chứng kiến những khó khăn mà bà con vùng lũ phải gánh chịu, Thúy Anh và các thí sinh của chương trình đã có những rung động rất mạnh. Chính vì thế, bọn mình quyết tâm thực hiện một điều gì đó để chia sẻ khó khăn cùng đồng bào. Qua theo dõi, Thúy Anh được biết Quỹ TLV hoạt động rất hiệu quả và mang lại nhiều niềm vui cho những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh. Vừa qua, quỹ cũng đã thực hiện chương trình cứu trợ cho bà con vùng lũ ở miền Trung rất nhanh chóng và thiết thực. Chính vì điều đó, khi giành được giải thưởng, Thúy Anh và học trò Minh Chiến đã chủ động liên hệ với báo Lao Động để chuyển số tiền trên đến với bà con vùng lũ" - Thúy Anh chia sẻ. Trước tấm lòng thiện nguyện đầy tình người này, đại diện Quỹ TLV xin cảm ơn hành động nhân văn, ấm áp của ca sĩ Hà Thúy Anh và mong muốn nữ ca sĩ tiếp tục tham gia những hoạt động của quỹ trong thời gian sắp tới.
* Quỹ TLV vừa phối hợp cùng LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đến trao quà hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch. Tại xã Quảng Sơn (thị xã Ba Đồn) và xã Quảng Phương (huyện Quảng Trạch), Quỹ TLV đã trao 190 suất quà, mỗi suất có trị giá 500 ngàn đồng gồm quà và tiền mặt nhằm góp phần khắc phục những khó khăn do hậu quả mưa lũ gây ra. Ông Cao Thanh Sâm – Chủ tịch HĐND xã Quảng Phương đã gửi lời cảm ơn đến Quỹ TLV và CB-CNVCLĐ cả nước, đây là động lực để bà con đoàn kết vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Tại Phú Yên, từ ngày 9 - 10.11, LĐLĐ tỉnh và đại diện Quỹ TLV tiếp tục đến thăm những gia đình bị thiệt hại nặng trong trận lũ vừa qua tại các huyện Tuy An, Tây Hòa, Đồng Xuân. Đoàn trực tiếp trao từng phần quà đến tay bà con có nhà sập, bò bị chết, nhà ngập nặng…. Bên cạnh đó, 2.000 cuốn vở viết cũng đã được tặng cho các em học sinh. Tổng số tiền hỗ trợ là hơn 78 triệu đồng. Cầm chặt trên tay món quà từ quỹ, bà Lê Thị Mơ (thôn Phú Nông, xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa), nói: “Mất trắng 4 con bò, máy móc, lúa, mì...kế sinh nhai nhà tôi coi như tận. Số tiền 5 triệu đồng giờ đây với gia đình tôi là quá lớn, chỉ biết cảm ơn bà con cô bác đã đùm bọc lúc này”.
Tính đến nay, với 3 đợt hỗ trợ, Quỹ Tấm lòng vàng đã chi hơn 4 tỉ đồng tới các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu