5 nhà mạng tại Hà Nội cam kết quản lý thuê bao trả trước

Kh.V
Chia sẻ
Đại diện lãnh đạo ngành TTTT chứng kiến 5 nhà mạng ký cam kết quản lý chặt thuê bao trả trước. Ảnh: KH.V

Sáng 29.11, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Hà Nội tổ chức triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về quản lý thuê bao di động trả trước trên địa bàn. 

Đại diện các Phòng Văn hóa quận, huyện được mời tham dự để triển khai kế hoạch. Tại hội nghị, lãnh đạo Sở TTTT Hà Nội cùng lãnh đạo các chi nhánh, trung tâm kinh doanh của 5 nhà mạng Viettel, VNPT VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile, Gmobile tại Hà Nội đã ký cam kết thu hồi sim đã kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối. Trong đó, các nhà mạng cùng cam kết cùng thu hồi các sim đã kích hoạt sẵn trên thị trường, hoàn thành trước ngày 31.12.2016. Định kỳ hàng tuần trước 16h, các doanh nghiệp gửi báo cáo kết quả thu hồi sim kích hoạt sẵn (bằng văn bản hoặc thư điện tử) về Sở TTTT. Cũng tại hội nghị, Thanh tra Sở TTTT cũng công bố kế hoạch thanh, kiểm tra việc quản lý thuê bao trả trước tại các chi nhánh, trung tâm kinh doanh, cửa hàng, đại lý, điểm bán sim thẻ trên địa bàn Hà Nội từ ngày 29.11-31.12.2016.

Ông Đỗ Hữu Trí, Phó chánh Thanh tra Bộ TTTT cho biết: Hà Nội và TPHCM là 2 địa bàn lớn, có số lượng người dùng thuê bao di động lớn, trong đó có thuê bao trả trước. Nếu việc quản lý thuê bao di động trả trước tại 2 địa phương này thành công, sẽ có hiệu ứng rất tốt đối với các địa phương khác. Hiện tại, ngành TTTT đã thu hồi được 10,7 triệu/12 triệu thuê bao trả trước đã được kích hoạt sẵn bán ra thị trường.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ sốc: “Không ai trong Hoàng gia Anh muốn kế vị ngai vàng” nóng nhất hôm nay