Chủ tịch Hội đồng tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) bàn cơ hội hợp tác với Hà Nội

Hồng Nhung
Chia sẻ
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Chủ tịch Hội đồng tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) Masayuki Nakao. Ảnh: Lý Anh Quý

Sáng 21.11, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) sang thăm và làm việc tại Hà Nội.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin về những thành tựu cũng như mục tiêu, ưu tiên phát triển của Hà Nội trong thời gian tới. Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, trong năm vừa qua, TP.Hà Nội đã chuẩn bị xong chương trình đầu tư công cho giai đoạn 2016 - 2020, trong đó, TP đặt mục tiêu quy hoạch hệ thống nước sạch, xử lý rác thải, làm sạch ao hồ trên toàn địa bàn Hà Nội và trồng mới 1 triệu cây xanh, cải tạo cảnh quan môi trường... Hà Nội cũng chủ trương cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài cũng như DN nội địa. Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng bày tỏ sự coi trọng mối quan hệ Hà Nội-Fukuoka cũng như Việt Nam-Nhật Bản và đề xuất 6 lĩnh vực mà hai tỉnh, thành phố có tiềm năng hợp tác to lớn. Đó là: Thu hút các DN vừa và nhỏ Nhật Bản sở hữu công nghệ cao đầu tư vào thủ đô trên nhiều lĩnh vực; hợp tác xử lý ô nhiễm không khí, ao hồ, rác thải; tạo điều kiện du lịch hai chiều phát triển; đề xuất tăng cường chỉ tiêu tu nghiệp sinh của Việt Nam sang Nhật Bản; hợp tác trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản và mong muốn tỉnh Fukuoka nói riêng, Nhật Bản nói chung tích cực chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực thiết kế, cảnh quan cây xanh đô thị với Thủ đô Hà Nội.

Về 6 đề xuất hợp tác của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Fukuoka - ông Masayuki Nakao khẳng định sẽ xem xét và làm cầu nối với những nhà đầu tư, nhà chức trách có liên quan, thẩm quyền để tìm kiếm cơ hội hợp tác với thủ đô Hà Nội.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ