Hà Nội có thêm 3 tuyến phố mới mang tên các danh nhân

LĐ - 256 H.Y
Chia sẻ
Tuyến đường mới Trương Công Giai, Cầu Giấy. Ảnh: Thùy Linh

3 tuyến phố mới vừa được Sở VHTT Hà Nội phối hợp với UBND quận Cầu Giấy gắn biển, gồm: Phố Trương Công Giai, Dương Khuê và Trần Quốc Vượng.

Phát biểu tại lễ gắn biển, ông Trương Minh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết, Nhà thơ, nhà yêu nước Dương Khuê, Tế tửu Quốc Tử Giám Trương Công Giai, Giáo sư Trần Quốc Vượng là những danh nhân ở vào các thời kỳ lịch sử khác nhau, đều là những người có nhiều đóng góp cho đất nước, cho Thăng Long - Hà Nội được người đời nhắc tới.

Ngày 3.8.2016, tại kỳ họp thứ 2 HĐND TP.Hà Nội khóa XV đã thông qua Nghị quyết số 07/NQ-HĐND và UBND TP đã ban hành Quyết định số 4659/QĐ-UBND ngày 26.8.2016 về việc đặt tên các tuyến đường mới trên địa bàn Thủ đô, trong đó có các tuyến đường mang tên danh nhân Trương Công Giai, Dương Khuê và Trần Quốc Vượng để ghi nhớ những đóng góp to lớn của các đồng chí, đồng thời tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô đối với những danh nhân có công lớn đối với đất nước, với dân tộc.

Phố Trương Công Giai dài 670m, rộng 8m, đoạn từ ngã ba giao cắt đường Cầu Giấy (số nhà 337) đến ngã ba giao cắt phố Thành Thái (cạnh công viên Cầu Giấy).

Phố Dương Khuê dài 540m, rộng 8m, bắt đầu từ giao cắt đường Hồ Tùng Mậu (giáp trường Đại học Thương Mại) đến ngã ba giao cắt phố Nguyễn Hoàng.

Phố Trần Quốc Vượng dài 750m, rộng 13,5m, đoạn từ ngã ba giao cắt đường Xuân Thủy (tại số nhà 165) đến ngã ba giao cắt đường Phạm Hùng (đối diện Bệnh viện Y học Cổ truyền). 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1