BIỂN, ĐẢO VIỆT NAM:

Ứng phó trước biến đổi khí hậu

LĐ - 232 HOA LÊ
Chia sẻ

Trước diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, “Hội nghị tập huấn tuyên truyền về biển đảo, bảo vệ chủ quyền Trường Sa và Hoàng Sa” tại Phú Thọ đi sâu nội dung phổ biến kiến thức cho cộng đồng dân cư ven biển, trên các đảo về kỹ năng thích nghi để sống chung với biến đổi khí hậu.

Với hơn 3.260 km đường bờ biển và hai đồng bằng châu thổ lớn, Việt Nam là một trong 5 quốc gia sẽ chịu tác động mạnh mẽ nhất của biến đổi khí hậu.Sự biến thiên khí hậu gây ảnh hưởng mạnh và trực tiếp đến nông, lâm, thủy sản, nghề cá và cộng đồng ngư dân.

Ứng phó trước biến đổi khí hậu ảnh 1
Đánh bắt cá ở Hải Hậu, Nam Định.Ảnh: THẾ SƠN 

Trên thực tế nhận thức về biến đổi khí hậu và các tác động liên quan còn rất khác nhau, chủ yếu đề cập đến mặt hại, mà chưa nêu được mặt lợi của nó trong một số trường hợp cụ thể. Vì vậy, cần tuyên truyền để người dân nhận thức được tác động hai mặt biến đổi khí hậu. Từ đó, người dân am hiểu toàn vẹn về biến đổi khí hậu và chủ động trang bị những kỹ năng để ứng phó trước những diễn biến thất thường của thiên nhiên.

 

Ứng phó trước biến đổi khí hậu ảnh 2
PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi  

Tại hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi đánh giá công tác tuyên truyền về biển, biến đổi khí hậu và biến đổi đại dương chưa được quan tâm đúng mức. Để làm tốt công tác tuyên truyền, nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực cho ứng phó với biến đổi khí hậu, thời gian tới cần chú ý lồng ghép các vấn đề đại dương trong biến đổi khí hậu, đặt vấn đề đại dương vào vị trí xứng đáng.


PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Anh Tây bị đánh chảy máu mũi trên phố Hà Nội và văn hóa ứng xử của một bộ phận người Việt