Cảnh sát môi trường có quyền kiểm tra xe chở thực phẩm tươi sống?

LĐO Quang Hùng (ghi)
Chia sẻ
Cơ quan chức năng bắt giữ xe chở thực phẩm bẩn - Ảnh: T.L

Điều 7 của Pháp lệnh cảnh sát môi trường quy định chi tiết 13 nhiệm vụ, quyền hạn của Cảnh sát môi trường trong đó có quy định về Quyền kiểm tra phương tiện, đồ vật, địa điểm khi trực tiếp phát hiện các dấu hiệu tội phạm, vi phạm hành chính hoặc khi có tố giác, tin báo về tội phạm, vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Công an môi trường cấp quận có được phép bắt hàng hóa thực phẩm tươi sống khi xe đang lưu thông trên đường không?Tại sao công an môi trường lại phạt người chở quá số hàng ghi trong kiểm dịch?

Luật sư Trịnh Khánh Toàn – Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Pháp lệnh cảnh sát môi trường năm 2014 quy định Cảnh sát môi trường có chức năng đấu tranh chống tội phạm vi phạm pháp luật về tài nguyên và an toàn thực phẩm có liên quan đến môi trường.

 

Điều 7 của Pháp lệnh cảnh sát môi trường quy định chi tiết 13 nhiệm vụ, quyền hạn của Cảnh sát môi trường trong đó có quy định về Quyền kiểm tra phương tiện, đồ vật, địa điểm khi trực tiếp phát hiện các dấu hiệu tội phạm, vi phạm hành chính hoặc khi có tố giác, tin báo về tội phạm, vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật. Điều 8 có quy định về Tổ chức của Cảnh sát môi trường. Do vậy việc Cảnh sát môi trường quận thực hiện các hoạt động như bạn nêu trên là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật.

 

 

Xem thêm clip Luật sư nói về việc công an có quyền trả xe gây tai nạn khi chưa bồi thường nạn nhân - Nguồn: Pháp luật:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ