Đất có ghi thời hạn sử dụng có bị thu hồi khi đến hạn?

LĐO Quang Hùng (ghi)
Chia sẻ
Theo nguyên tắc, nếu là đất thổ cư thì thời hạn sử dụng sẽ là lâu dài - Ảnh: T.L

Theo nguyên tắc, nếu là đất thổ cư thì thời hạn sử dụng sẽ là lâu dài. Nếu là đất có ghi thời hạn sử dụng thường là đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm và khi hết thời hạn ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì cơ quan có thẩm quyền cấp đất có quyền thu hồi lại.

Bạn đọc có số điện thoại 01656019xxx gọi đến đường dây nóng của Văn phòng TVPL Báo Lao Động hỏi: Gia đình bạn mua đất ở Long An nhưng trong giấy tờ ghi thời hạn sử dụng đến năm 2063. Vậy sau năm 2063 thì có bị lấy lại không?

Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Theo nguyên tắc, nếu là đất thổ cư thì thời hạn sử dụng sẽ là lâu dài. Nếu là đất có ghi thời hạn sử dụng thường là đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm và khi hết thời hạn ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì cơ quan có thẩm quyền cấp đất có quyền thu hồi lại. Nếu gia đình bạn muốn sử dụng đất lâu dài thì phải xin phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư.

 

Xem thêm clip Luật sư nói về việc công an có quyền trả xe gây tai nạn khi chưa bồi thường nạn nhân - Nguồn: Pháp luật:


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần Văn Hai
Xin cho biết nguyên tắc trên là điều .... nào, quy định khi đến hết hạn thì đất bị thu hồi lại, muốn sử dụng tiếp phải chuyển sang đất ở.
Trả lời - -
Văn phòng TVPL tư vấn:
Bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn 1900.8088 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời.
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Mưa lớn, nước cống, rác rưởi bủa vây hàng trăm ngôi nhà ở Yên Hòa