Đổi số CMND có ảnh hưởng đến chế độ BHXH?

LĐO N.Dương
Chia sẻ
Ảnh minh họa - Nguồn: IE

Khi bạn đọc đổi số CMND cần đề nghị cơ quan công an nơi đổi số CMND cấp cho bạn giấy xác nhận đã đổi số CMND. Sau đó, bạn đọc cần bổ sung số CMND mới này kèm theo giấy xác nhận cho cơ quan BHXH hay lưu giữ cẩn thận giấy xác nhận để sử dụng sau này khi đủ điều kiện hưởng các chế độ BHXH. 

Bạn đọc có số điện thoại 0643963xxx gọi đến số đường dây nóng của Văn phòng TVPL Báo Lao Động hỏi: Bạn đổi số CMND thì có ảnh hưởng đến chế độ BHXH không?

Văn phòng TVPL Báo Lao Động trả lời: Một nguyên tắc của BHXH là chi trả chế độ đúng cho những người đã tham gia BHXH. Cơ quan BHXH khi chi trả chế độ sẽ dựa vào thông tin mà người tham gia BHXH đã cung cấp như tên, ngày, tháng, năm sinh, địa chỉ nơi cư trú và đặc biệt là số CMND. Việc này nhằm bảo đảm nguyên tắc đã nêu trên.

Do đó, khi bạn đọc đổi số CMND cần đề nghị cơ quan công an nơi đổi số CMND cấp cho bạn giấy xác nhận đã đổi số CMND. Sau đó, bạn đọc cần bổ sung số CMND mới này kèm theo giấy xác nhận cho cơ quan BHXH hay lưu giữ cẩn thận giấy xác nhận để sử dụng sau này khi đủ điều kiện hưởng các chế độ BHXH. 

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Bùi tá Vinh
Nền hành chính nước ta liên tục" thay đổi" đủ các thứ, nên người dân gặp khó khăn trở ngại rất nhiều về việc hành chính, tạo điều kiện cho một số cán bộ nhũng nhiễu gây khó khăn cho người dân rồi vòi vĩnh... Ngành tư pháp nước ta nên xem xét về vấn đề này ./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Nếu học vững là có thể thi tốt