Luật sư nói gì về Clip liên quan đến Phó Giám đốc Sở và nữ nhân viên tạp vụ

LĐO Quang Hùng
Chia sẻ
Hình ảnh "nhạy cảm" của ông Tấn và nữ nhân viên - Ảnh: T.L

Nếu hành vi của ông Hồ Ngọc Tấn - Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Cà Mau không có sự đồng thuận của chị tạp vụ, việc ông cố tình đụng chạm chị tạp vụ là vi phạm - Bộ Quy tắc Ứng xử về quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Thời gian gần đây, nhiều người chia sẻ đoạn clip liên quan đến ông Hồ Ngọc Tấn (Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Cà Mau) với nữ nhân viên tạp vụ.

 

Đoạn clip dài 58 giây với nội dung, chị tạp vụ mặc đầm màu xanh đang soạn đồ ở bàn, ông Hồ Ngọc Tấn tiến đến ôm nữ nhân viên và sờ soạng. Sau đó, ông Tấn bỏ đi và tiếp tục quay lại ôm nữ tạp vụ lần nữa.

 

Trao đổi với báo chí chiều 16.8, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Trần Hiếu Hùng cho biết, ông đã xem clip "nhạy cảm" liên quan đến cấp phó Hồ Ngọc Tấn. Để xử lý vụ việc một cách thật khách quan, lãnh đạo Sở đã yêu cầu ông Tấn giải trình.

Còn ở diễn biến mới nhất, chị nhân viên tạp vụ hôm qua đã lần đầu lên tiếng về clip nói trên, theo đó, clip ấy là do chị gái quay khi biết em gái mình bị quấy rối tình dục quá nhiều lần chứ không phải ai đó muốn “chơi” ông PGĐ như ông từng thành minh.

Câu hỏi đặt ra ở đây, trong trường hợp ông Tấn xác định có lỗi, thì hành vi của ông vi phạm quy định gì?và bị xử lý như thế nào?Trường hợp chị tạp vụ kia "tự nguyện" thì hành vi của ông Tấn có vi phạm pháp luật và chị tạp vụ bị xử lý thế nào?...

Theo Luật sư Đặng Thị Tâm - Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội: Nếu hành vi của ông Tấn không có sự đồng thuận của chị tạp vụ, việc ông cố tình đụng chạm chị tạp vụ là vi phạm - Bộ Quy tắc Ứng xử về quấy rối tình dục tại nơi làm việc được Vụ Pháp chế (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam với sự giúp đỡ của Tổ chức lao động quốc tế (ILO) đã công bố  ngày 25.5.2016.

Bộ quy tắc định nghĩa rất rõ quấy rối tình dục tại nơi làm việc, Quấy rối tình dục: Là hành vi tính chất tình dục gây ảnh hưởng tới nhân phẩm của nữ giới và nam giới, đây là hành vi không được chấp nhận, không được mong muốn, không hợp lý, xúc phạm người nhận, tạo môi trường đáng sợ, khó chịu và thù địch.

Theo Bộ quy tắc, các hình thức quấy rối tình dục gồm: hành vi quấy rối thể chất như tiếp xúc, cố tình đụng chạm, sờ mó, cấu véo, thậm chí tấn công tình dục, cưỡng dâm.

Trong vụ việc này cơ quan chức năng, cơ quan quản lý cần xem xét tính chất mức độ hành vi, giải trình của các bên để có hình thức xử lý phù hợp.

 

“Nếu trong vụ việc trên có sự đồng thuận của chị tạp vụ thì việc này cũng ảnh hưởng đến hình ảnh, môi trường làm việc công sở, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, đạo đức xã hội. Các cơ quan chức năng, cơ quan quản lý cũng cần xem xét đầy đủ, toàn diện để có hình thức xử lý cho phù hợp.” - Luật sư Tâm nêu quan điểm.

 

 

Clip "nhạy cảm" của Phó Giám đốc Sở VHTT và DL Cà Mau và nữ nhân viên tạp vụ - Nguồn: 24h tin tức:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

xulythangnaydi
Cần xử lý theo Luật cán bộ công chức ...
Trả lời - -
TTVN
Ông sếp văn hóa này rất có văn hóa, xem kỹ, có giật mình đâu, quen rồi...
Trả lời - -
Nguyễn Việt
Nhìn mặt ông này cứ quen quen....
Trả lời - -
hùng Nguyen
Nên đưa cho ông PGĐ này sợi dây, trên đó in liên tục mấy chữ KINH NGHIỆM để ổng rút dài dài đến khi nào gặp chữ VỀ HƯU thì thôi lại rút tiếp
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?