Mua thiết bị y tế có được BHYT chi trả?

LĐO Nam Dương
Chia sẻ
Ảnh minh họa - Nguồn: IE

Nguyên tắc khi xảy ra tranh chấp thì người đưa ra yêu cầu có nghĩa vụ chứng minh. Do đó, bạn có nghĩa vụ chứng minh là bệnh viện đã tư vấn cho bạn nếu mua thiết bị y tế đó sẽ được BHXH thanh toán.

Bạn đọc có số điện thoại 01215444xxx gọi đến đường dây nóng của Văn phòng TVPL Báo Lao Động trình bày: Tôi bị tai nạn và đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa X (TP HCM). Lúc mới vào viện, bệnh viện tư vấn cho tôi mua thiết bị y tế để chữa bệnh và sẽ được cơ quan BHXH thanh toán do tôi có BHYT.

Tuy nhiên, đến khi làm thủ tục thanh toán BHYT thì cơ quan BHXH không trả tiền cho tôi. Bệnh viện lúc này nói lại là tư vấn cho tôi thiết bị y tế trên không được thanh toán BHYT và yêu cầu tôi ký hồ sơ. Tôi đã lỡ ký vào hồ sơ, bây giờ phải làm sao để được thanh toán chế độ BHYT?

Văn phòng TVPL Báo Lao Động trả lời: Nguyên tắc khi xảy ra tranh chấp thì người đưa ra yêu cầu có nghĩa vụ chứng minh. Do đó, bạn có nghĩa vụ chứng minh là bệnh viện đã tư vấn cho bạn nếu mua thiết bị y tế đó sẽ được BHXH thanh toán. Trường hợp bạn không chứng minh đươc thì bạn sẽ bất lợi do đã ký vào hồ sơ thể hiện bệnh viện tư vấn cho bạn thiết bị y tế đó không được BHXH thanh toán.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người đàn bà “bí ẩn” liên tục xúi giục mẹ Phương Nga chạy án với giá 1 tỷ đồng