Nghỉ dưỡng thai ảnh hưởng thế nào đến thi đua?

LĐO Quang Hùng (ghi) ​
Chia sẻ
Ảnh minh họa - Nguồn: IE

Viên chức được đánh giá ở mức hoàn thành nhiệm vụ khi có năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tốt, hoàn thành từ 70% đến dưới 100% công việc hoặc nhiệm vụ theo hợp đồng làm việc đã ký kết… 

Bạn M.N - Email: maimainhunglc@xxx trình bày: Tôi mang thai được 1 tháng thì bị dọa sảy. Tôi phải nằm viện 13 ngày và bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi. Tôi xin cơ quan nghỉ không lương 2 tháng. Tôi nghỉ như vậy thì cuối năm có được xét hoàn thành tốt nhiệm vụ không hay chỉ hoàn thành nhiệm vụ thôi?

Luật sư Phạm Thị Thúy Kiều – Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Theo hướng dẫn tại Nghị định 56/2015 về đánh giá phân loại cán bộ, công chức, viên chức, thì viên chức được đánh giá ở mức hoàn thành nhiệm vụ khi: Có năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tốt, hoàn thành từ 70% đến dưới 100% công việc hoặc nhiệm vụ theo hợp đồng làm việc đã ký kết, trong đó có công việc còn chậm về tiến độ, hạn chế về chất lượng, hiệu quả; có tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao;

Do đó bạn cần tự đánh giá việc nghỉ dưỡng thai có ảnh hưởng thế nào tới mức độ hoàn thành nhiệm vụ của mình để tự bình xét, ngoài ra cơ quan sẽ có sự đánh giá về mức độ hoàn thành nhiệm vụ cùng các tiêu chí để phân loại đối với bạn.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 - đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chuyện lạ: Cầu xây gần nửa tỉ dân chê không thèm đi