Quy định về chuyển ngạch giáo viên mầm non

LĐO Quang Hùng (ghi)
Chia sẻ
Một lớp học của các bé mầm non - Ảnh: T.L

Điều kiện chuyên môn để lên được hạng II thì phải có thời gian công tác giữ chức danh giáo viên mầm non hạng III hoặc tương đương từ đủ 6 năm trở lên, trong đó thời gian giữ chức danh giáo viên mầm non hạng III từ đủ 01 năm và thời gian tốt nghiệp Đại học sư phạm mầm non trước khi thi hoặc xét thăng hạng từ đủ 01 năm trở lên.

Bạn đọc có địa chỉ email: thiendiaphongtran1977@xxx cho biết: Tôi hiện là giáo viên mầm non, ra trường từ năm 2003 và hưởng lương trung cấp cho đến nay và đang giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Tôi đã học Đại học và tốt nghiệp năm 2013, tôi xin chuyển lên ngạch Đại học nhưng khi đó ở tỉnh tôi đã dừng chuyển ngạch cuối 2012. Theo qui định mới, giờ tôi phải là giáo viên mầm non Hạng IV, và hưởng lương theo hạng này. Xin hỏi, qui định chuyển ngạch giáo viên mầm non?

Luật sư Phạm Thị Thúy Kiều - Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Theo 20/2015/TTLT-BGDĐT-BNV, thì điều kiện chuyên môn để lên được hạng II thì phải có thời gian công tác giữ chức danh giáo viên mầm non hạng III hoặc tương đương từ đủ 6 (sáu) năm trở lên, trong đó thời gian giữ chức danh giáo viên mầm non hạng III từ đủ 01 (một) năm và thời gian tốt nghiệp Đại học sư phạm mầm non trước khi thi hoặc xét thăng hạng từ đủ 01 (một) năm trở lên. Vì vậy, bạn phải chở đến lần thi chuyển ngạch tiếp theo để chuyển ngạch chức danh giáo viên mầm non hạng III.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

Clip hưởng BHXH một lần - Nguồn: FBNC:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyen Thi thuy Duy
E chuyen ngach len Dai hoc duoc roi ma luong van con linh he Cao dang la sao?
Trả lời - -
Vũ thị quyên
Tôi hưởng lương giáo viên mầm non mã ngạch 15 115 được 2.5 năm thì được chuyển lên mã ngạch 15a.205 sau khi có bằng ĐHSP mầm non và kèm theo thông tư liên tịch 09/2013/TTLT-BGdđt-BTC-BNV.... Tôi hiểu rằng tôi đang giữ ngạch GVMN cao cấp đúng kg ạ. Nhưng nay bãi bỏ ngạch này thay vào đó là chức danh nghề nghiệp. Tôi kg hiểu là đương nhiên tôi sẽ được cấp có thẩm quyền bổ nhiệm hạng (...) chức danh nghề nghiệp cho tôi tương đương với ngạch cũ hay việc chuyển đổi này phải qua thủ tục thi (xét) tuyển. Tôi hiện chưa có chứng chỉ tiếng anh A2
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày