Vợ chồng hộ khẩu khác tỉnh, nhập khẩu cho con thế nào?

LĐO Quang Hùng (ghi)
Chia sẻ
Ảnh minh họa - Nguồn: IE

Để nhập hộ khẩu của vợ, con bạn vào sổ hộ khẩu nhà bạn, trước hết vợ, con của bạn cần được cấp Giấy chuyển hộ khẩu theo Điều 28 Luật cư trú năm 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2013 tại nơi họ đang có hộ khẩu…

Bạn đọc có địa chỉ email: theliem13688@xxx trình bày: Hiện tại tôi có sổ hộ khẩu ở Thái Bình. Vợ tôi có hộ khẩu ở Bắc Ninh. Chúng tôi đăng ký kết hôn ở TPHCM. Chúng tôi mới sinh con và bây giờ tôi muốn nhập hộ khẩu của vợ, con tôi vào sổ hộ khẩu nhà tôi ở Thái Bình thì cần làm các thủ tục như thế nào?

Luật sư Lại Xuân Cường - Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Để nhập hộ khẩu của vợ, con bạn vào sổ hộ khẩu nhà bạn, trước hết vợ, con của bạn cần được cấp Giấy chuyển hộ khẩu theo Điều 28 Luật cư trú năm 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2013 tại nơi họ đang có hộ khẩu. Hồ sơ cấp giấy chuyển hộ khẩu bao gồm sổ hộ khẩu và phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.

Sau đó, bạn cần làm thủ tục đăng ký thường trú cho vợ, con bạn tại cơ quan Công an xã, thị trấn thuộc huyện hoặc Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh Thái Bình nơi muốn chuyển đến. Hồ sơ đăng ký thường trú bao gồm:

1. Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; bản khai nhân khẩu;

2. Giấy chuyển hộ khẩu;

3. Giấy tờ và tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp.

4. Văn bản đồng ý của chủ hộ nơi vợ, con bạn chuyển đến.

Khi đi làm các thủ tục, vợ, con bạn cần mang giấy tờ tùy thân (Giấy khai sinh, hộ khẩu, chứng minh nhân dân) để cán bộ công an đối chiếu.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu tiết lộ cuộc sống trong Nhà Trắng nóng nhất hôm nay