Từ thiện cũng cần có văn hóa

Từ thiện cũng cần có văn hóa

Bức ảnh nhiều trẻ em vùng cao nháo nhác chạy theo một chiếc xe khách để nhặt bánh kẹo do những khách du lịch vứt ra đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Một lần nữa, câu chuyện về văn hóa từ thiện lại được đặt ra, với nhiều bàn cãi. Từ thiện là một việc làm tốt, một hành động đẹp để nhân rộng sự yêu thương, đùm bọc giữa người với người, nhưng rõ ràng nếu không khéo léo, việc làm này có thể tạo “hiệu ứng ngược”, làm biến dạng văn hóa đặc trưng vùng miền.
Càng tự hào, trách nhiệm càng lớn lao

Càng tự hào, trách nhiệm càng lớn lao

Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là một niềm tự hào vô cùng to lớn của mỗi người Việt Nam. Tuy nhiên, để phát huy những giá trị tích cực, tránh bị lạm dụng sa vào mê tín dị đoan, đòi hỏi trách nhiệm vô cùng to lớn từ mỗi người dân và các cơ quan quản lý.
Nhà văn Thuận: “Chiếc giường không phải là  cái tổ của  tình yêu...”

Nhà văn Thuận: “Chiếc giường không phải là cái tổ của tình yêu...”

Tác giả của 7 cuốn tiểu thuyết không chỉ dừng lại ở việc viết mà còn lấn sân sang dịch thuật, với bản dịch thứ 4 có tên: “Cho xem đùi nào, Leila”. “Đã tới lúc cần phải nạp thêm năng lượng, nếu không muốn lặp lại bản thân” - Thuận cho biết tác dụng của dịch thuật, đối với công việc viết lách của chị.

Video xem nhiều nhất

Top 10 việc làm HOT, không thể bỏ qua ngày hôm nay 7.12