6 phim của NSND Đặng Nhật Minh được giáo sư Hà Lan chọn chiếu tại Việt Nam

LĐO V.V
Chia sẻ
Cảnh phim "Đừng đốt". Nguồn Internet

Một chương trình trình chiếu 6 bộ phim nổi bật của đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh do giáo sư Dick Gebuys (Hà Lan) lựa chọn sẽ diễn ra từ 8 đến 13.8. 2016 (19h30) tại Hanoi Cinematheque (22 Hai Bà Trưng, Hà Nội).

GIáo sư Dick Gebuys sẽ có mặt tại mỗi buổi chiếu và sẽ trả lời các câu hỏi của khán giả và đạo diễn Đặng Nhật Minh cũng sẽ tham gia một số buổi thảo luận. 

6 phim trình chiếu tiếng Việt và có phụ đề tiếng Anh. Các phim lần lượt được trình chiếu là “Bao giờ cho đến tháng Mười” (8.8), “Cô gái trên sông” (9.8),  “Thương nhớ đồng quê” (10.8), “Hà Nội mùa đông năm 1946” (11.8),  “Mùa ổi” (12.8) và “Đừng đốt” (13.8). 

Trong số này, có những tác phẩm nổi bật như “Bao giờ cho đến tháng Mười” từng nhận giải đặc biệt Ban giám khảo LHP quốc tế Hawaii (Mỹ) năm 1985, Bông sen vàng LHP Việt Nam năm 1985 và được kênh truyền hình nổi tiếng CNN (Mỹ) lựa chọn là 1 trong 18 phim châu Á hay nhất mọi thời đại. 

Các phim còn lại cũng từng đoạt nhiều Bông sen vàng, Bông sen bạc tại LHP quốc gia, giải quốc tế ở Rotterdam (Hà Lan), Seoul (Hàn Quốc), Oslo (Na Uy), Singapore…

Giáo sư Dick Gebuys (Hà Lan) đang viết về một cuốn sách về đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh với phần giới thiệu tiểu sử đạo diễn, quá trình làm phim và những nghiên cứu, diễn giải của cá nhân ông về những phim của Đặng Nhật Minh. Dick Gebuys tới Việt Nam lần đầu vào năm 2004 và nghiên cứu văn hóa, lịch sử và văn học Việt Nam, đã viết nhiều bài thơ miêu tả cảm xúc cá nhân về Việt Nam và một số đã được xuất bản trên báo Văn Nghệ…

Trailer phim "Đừng đốt" (Nguồn: YouTube)[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Lời kể hãi hùng của sinh viên thiết kế thời trang về kỳ thực tập