Bố Minh Thuận: "Con trai tôi ra đi rất bình yên"

LĐO
Chia sẻ
Di ảnh Minh Thuận tại tang lễ.

Trong tang lễ nam ca sĩ Minh Thuận tại tư gia tối 18.9, người cha già 95 tuổi rưng rưng nhớ khoảnh khắc cuối cùng bên con trai.

Khoảng 18h30, linh cữu ca sĩ Minh Thuận được đưa từ bệnh viện về nhà riêng ở quận Tân Bình, TPHCM.
Lễ tang được gia đình anh bài trí giản dị theo nghi thức đạo Công giáo. Khi xe đưa anh về đến nhà, nhiều tiếng nấc nghẹn thỉnh thoảng bật ra bên di ảnh nam ca sĩ mặc vest trắng, khuôn mặt đượm nét buồn. Trước cửa nhà, gia đình đặt một bức chân dung khổ lớn thuở Minh Thuận còn để tóc dài.

Bố Minh Thuận - cụ Luật, 95 tuổi - cố nén xúc động tiếp chuyện người đến chia buồn. Cách đây hai tuần, ông gấp rút bay từ Mỹ về Sài Gòn khi nghe tin con trai mắc bạo bệnh. Ông kể, vừa thấy bố trong bệnh viện, mắt nam ca sĩ ướt nhòe. Anh cố gắng viết lên tờ giấy dòng chữ "Bố về là number one rồi" và giơ ngón tay cái động viên tinh thần bố.

Bố Minh Thuận:
 Người bố 95 tuổi của Minh Thuận. 
Những ngày cuối cùng ở cạnh bố, Minh Thuận không trò chuyện được nhiều. Cụ Luật chia sẻ, khi qua đời, con trai ông không còn gì vướng bận trong lòng. "Con tôi ra đi rất bình yên, thanh thản", ông nói. Nhiều anh chị em của Minh Thuận đang định cư nước ngoài cũng sắp bay về Việt Nam để nhìn mặt anh lần cuối.

Mẹ nuôi của Minh Thuận - bà Nguyễn Thị Huệ, sống ở Canada - trở về Việt Nam trước ngày anh mất không lâu. Ở tang lễ, bà giữ bình tĩnh để hướng dẫn con cháu sắp xếp, bày biện các nghi thức, chỉ có đôi mắt đỏ hoe không giấu được vẻ buồn bã. Bà Huệ kể, khuya 17.9, Minh Thuận lên cơn khó thở, đến sáng hôm sau thì mất. Khi ra đi, anh không dặn dò lại gì. Vài ngày trước khi qua đời, anh viết lên giấy dòng chữ "Con xin lỗi mẹ" gửi cho bà.

 

Bố Minh Thuận:
Lễ viếng nam ca sĩ diễn từ ngày 19-20.9. Tang lễ sẽ diễn ra vào ngày 21.9. 
Người mẹ nuôi cho hay bà đã có dự cảm về bệnh tình của Minh Thuận cách đây vài tháng. Lúc đó, khi trò chuyện với bà qua Internet, anh khoe mình bất ngờ lên được 6 kg. Lo lắng về tình trạng cân nặng bất thường của con trai, bà khuyên Minh Thuận đi khám bệnh. Sau đó, bà nhận được tin anh nhập viện.
"Minh Thuận có sở thích đính hạt lên áo cho mẹ. Trong thời gian điều trị bệnh, Thuận vẫn làm tặng cho tôi hai, ba cái áo. Tôi sẽ mặc trong ngày cuối cùng đưa tiễn Thuận", bà Huệ rưng rưng.
Sinh thời, Minh Thuận có ba người con nuôi gồm: Khánh Vy, Bảo Vy - con của người em trai nuôi tên Cường- và bé Anh Duy. Sống độc thân, anh dành hết tình cảm và mối quan tâm cho các bé. Một người chị nuôi của nam ca sĩ nhớ lại, những ngày nằm bệnh, nhiều lần anh viết giấy yêu cầu được gặp các con. "Nói về Thuận chắc không có điểm gì chê trách được. Thuận giản dị, chỉ biết sống cho gia đình và bạn bè", người này tâm sự.

Theo VnExpress


 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ