Chương trình nghệ thuật Mười bông hoa thép trên vùng đất Lam Hạ anh hùng

LĐO Hoàng Ninh
Chia sẻ
Họp báo công bố chương trình vào chiều 21.9.

“Mười bông hoa thép trên vùng đất Lam Hạ anh hùng” là chương trình nghệ thuật đặc biệt do Báo Nhân Dân phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức ngày 2.10 nhằm kỷ niệm 50 năm Ngày hy sinh của 10 nữ dân quân Lam Hạ (1.10.1966 - 1.10.2016) và đón Bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia Trận địa pháo phòng không Lam Hạ.

Đây là một trong những hoạt động nhằm tri ân và tôn vinh những người có công với cách mạng, những anh hùng liệt sĩ đã mãi mãi nằm xuống vì nền độc lập tự do. Đồng thời khắc sâu thêm hình tượng của 10 cô gái Lam Hạ đã dũng cảm trong chiến đấu và trở thành biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và của người phụ nữ Việt Nam, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta, tăng cường giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay

Chương trình "Mười bông hoa thép trên vùng đất Lam Hạ anh hùng" do NSND Trần Bình chỉ đạo nội dung và đạo diễn với sự tham gia của Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Nhà hát Chèo Hà Nam, Đoàn văn công Quân khu 1 cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi.

Tại chương trình, Ban tổ chức sẽ trao tặng quà, sổ tiết kiệm ủng hộ công trình xây dựng khu đền thờ liệt sĩ và di tích văn hóa tỉnh Hà Nam, đại diện gia đình 10 nữ dân quân Lam Hạ, đồng thời kêu gọi sự quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn hiện đang sống trên địa bàn tỉnh Hà Nam nói riêng và cả nước nói chung. Ngoài ra, nhân dịp này tỉnh Hà Nam cũng phát động cuộc thi sáng tác về nhạc và thơ ca về 10 nữ dân quân Lam Hạ và cuộc thi thiết kế tượng đài của 10 nữ dân quân tại quảng trường trung tâm. 

Cũng trong dịp này, tỉnh Hà Nam cũng tổ chức hội thảo khoa học "Mười nữ dân quân pháo phòng không Lam Hạ" vào lúc 8h ngày 2.10 để làm sáng rõ các giá trị lịch sử, nhằm tuyên truyền, tưởng nhớ, vinh danh, tri ân công ơn các anh hùng liệt sĩ và 10 nữ dân quân Lam Hạ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng