Hoa hậu Đặng Thu Thảo: Em muốn là tấm gương về bản lĩnh sống

Nhật Vũ thực hiện
Chia sẻ

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo không những để lại ấn tượng vẻ đẹp đằm thắm, mà còn đầy nghị lực, có khả năng điều hành.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo: Em muốn là tấm gương về bản lĩnh sống ảnh 1
Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo (hàng giữa, thứ hai từ trái sang) khi là học sinh. Ảnh: T.L

Là cô gái đầu tiên của miền Đồng bằng sông Cửu Long đăng quang Hoa hậu VN, bạn thấy thế nào?

- Đầu tiên em cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào cho bản thân, gia đình và quê hương. Đạt được danh hiệu đã khó, giữ được và xứng với danh hiệu đó còn khó khăn hơn, nên trước mắt em gắng trau dồi thêm kiến thức, cũng như đạo đức để có thể xứng với danh hiệu đạt được.

Thiếu nữ miền Tây có không ít người chọn lấy chồng nước ngoài để đổi đời, Thảo thì sao?

- Em nghĩ, mỗi người đều có quyền lựa chọn cho mình cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc. Nhưng nếu nói con gái miền Tây ai cũng muốn lấy chồng nước ngoài để được sung sướng là suy nghĩ chưa đúng đắn và không công bằng. Với cương vị hoa hậu, em muốn mình sẽ là tấm gương về cách sống tự lập và bản lĩnh để có thể thay đổi suy nghĩ của các cô gái trẻ như định kiến của nhiều người. Em hy vọng, phụ nữ VN hiện đại có thể tự làm chủ cuộc sống bằng sức lực và trí tuệ của mình.

Không có gia đình ở bên, trong suốt thời gian tự lập ở Cần Thơ, một cô gái trẻ như Thu Thảo hẳn chịu không ít cám dỗ?

- Từ nhỏ, em được bố mẹ, thầy cô, những người quanh luôn hướng em tới con đường tích cực và em nghĩ mình dồn sức học tập tốt để có thành công, khi ấy sẽ khó có thể bị cám dỗ. Hơn nữa, em nghĩ em là người mạnh mẽ, không dễ bị vấp ngã.

Trong cuộc thi, Thu Thảo chỉ có người quản lý đồng hành trong suốt vòng chung kết. Điều đó có ràng buộc hợp đồng nào không, bởi không ít trường hợp lùm xùm sau đó?

- Thầy Đăng Hùng chính là người phát hiện, đưa em đến với cuộc thi HHVN 2012. Thầy bỏ nhiều công sức lo cho em trong suốt thời gian qua. Hai thầy trò rất tin tưởng nhau, em coi thầy như anh trai mình vậy. Em nghĩ rằng, dù có hợp đồng hay không, sự đền đáp em của em đối với thầy trong thời gian tới không biết bao giờ mới đủ. Trước mắt, em xin trích một phần tiền thưởng để bù đắp phần chi phí thầy đã lo cho em đi lại, trang phục và học tập.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ sốc: “Không ai trong Hoàng gia Anh muốn kế vị ngai vàng” nóng nhất hôm nay