Hơn 1.000 bạn trẻ dự tọa đàm “Cách mạng bản thân - Đâu là đích đến và con đường?”

LĐO M.T
Chia sẻ

Vừa qua, Trường Doanh nhân PACE và Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục (IRED) đồng phối hợp tổ chức tọa đàm “Cách mạng bản thân - Đâu là đích đến và con đường?”, mang đến cho người tham dự một góc nhìn nền tảng và các giải pháp mang tính gốc rễ cho trăn trở nói trên thông qua hai tựa sách là: “Đúng Việc - một góc nhìn về câu chuyện khai minh” và “7 thói quen hiệu quả”.

Buổi tọa đàm đã thu hút sự quan tâm và đăng kí tham gia của hơn 1.000 thanh niên, tri thức, các chuyên gia, tác giả, giới học thuật, các doanh nhân, các nhà xuất bản, giới truyền thông báo chí, và những bạn đọc mê sách và quan tâm đến “cách mạng bản thân” của chính mình nói riêng và việc cải biến tổ chức và phát triển xã hội nói chung.
Tại sự kiện, khách tham dự chương trình đã có dịp gặp gỡ và giao lưu với nhà giáo Giản Tư Trung - tác giả sách Đúng Việc, bên cạnh đó cùng lắng nghe các chuyên gia, khách mời chia sẻ về ứng dụng thực tiễn dành cho cá nhân và tổ chức. Tác phẩm “Đúng Việc - một góc nhìn về câu chuyện khai minh” chính thức ra mắt độc giả lần đầu tiên vào cuối tháng 11.2015 và chỉ sau 1 năm đã được phát hành 80.000 bản.
Hơn 1.000 bạn trẻ dự tọa đàm “Cách mạng bản thân - Đâu là đích đến và con đường?” ảnh 1
Tác giả, Hiệu trưởng trường PACE Giản Tư Trung ký tặng sách cho độc giả

“Đúng Việc” là con đường cho mọi đổi thay có tính cách mạng. “Đúng Việc” đề cập đến những vấn đề căn cơ và nền tảng nhất của con người, đó là: Làm người (đạo nhân), làm mình (đạo sống), làm dân (đạo dân) và làm nghề (đạo nghề) bằng văn phong dí dỏm, sâu sắc và có tính hệ thống cao. Từ đó, sách đưa ra phương pháp luận để mỗi người tự thấu hiểu bản thân, tự tìm ra đường đời của mình, hình thành đạo nhân, đạo sống và đạo nghề của riêng mình. Hay nói cách khác, “Đúng Việc” là một phương pháp luận để góp sức cho mỗi người, mỗi nhà, mỗi tổ chức và mỗi xứ sở trên hành trình tự tìm ra “đích đến” và “con đường” cho sự đổi thay có tính cách mạng của riêng mình.

Còn cuốn “7 thói quen hiệu quả” trước đây được dịch là: “7 thói quen để thành đạt". Gần như Stephen Covey đã dành cả cuộc đời mình để nghiên cứu về tính hiệu quả của con người, để đi tìm câu trả lời cho ba câu hỏi lớn lao, đó là: “Vì sao con người ta trở nên ít hiệu quả?”, “Điều gì làm cho con người ta trở nên hiệu quả cao?” và “Điều gì tạo nên hiệu quả bền vững?”, và “7 Habits” chính là sự đúc kết sự nghiệp nghiên cứu cả đời của ông cho ba câu hỏi mang tính “muôn đời” đó.

Với những người Việt, đặc biệt là những người có khát khao thay đổi và thực sự có quyết tâm thay đổi, nhưng không biết làm thế nào và bắt đầu từ đâu, thì bộ đôi hai tựa sách này sẽ mang đến nguyên lý nền tảng, phương pháp luận sâu sắc cũng như công cụ hữu hiệu cho hành trình đổi thay có tính cách mạng mà họ mong muốn. Trên hành trình thay đổi ấy thì thử thách đầu tiên và có lẽ quan trọng nhất chính là làm sao tìm được cho mình “đích đến” và “con đường” đúng đắn của hành trình này.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ