Khai mạc Hội sách mùa thu 2016

LĐO Hoàng Ninh
Chia sẻ
Hội sách mùa thu 2016 sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 9.9 - 13.9

Hội sách mùa thu 2016 lần đầu tiên được tổ chức theo phương thức chủ động kinh phí, xã hội hoá hoàn toàn, diễn ra trong 5 ngày  từ ngày 9.9 đến ngày 13.9 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, với các chương trình, hoạt động phong phú, hấp dẫn cho những người yêu sách.


Việc tổ chức Hội sách mùa thu 2016 nhằm xây dựng thói quen đọc sách, mua sách trong cộng đồng; xây dựng chuỗi hoạt động văn hóa gắn liền với sách mang tính thường kỳ, xuyên suốt, tăng cường sự gắn kết chặt chẽ giữa người đọc với sách; hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng.

Khai mạc Hội sách mùa thu 2016 ảnh 1
 Hội sách mùa thu 2016 có gần 70 gian hàng phục vụ công chúng đến tham quan và mua sách

Bên cạnh đó, Hội sách mùa thu 2016 cũng góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của các nhà xuất bản, các cơ sở phát hành và sự phát triển của các đơn vị công nghệ thông tin và truyền thông, từ đó thúc đẩy sự phát triển chung của toàn Ngành. Đồng thời tạo sự gắn kết giữa hoạt động xuất bản với các hoạt động thông tin truyền thông khác; sự gắn kết giữa các đơn vị xuất bản, phát hành với các doanh nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông, nhằm thu hút các nguồn lực để phát triển văn hóa đọc.

Hội sách mùa thu đầu tiên này đã thu hút sự tham gia của khoảng 60 đơn vị xuất bản, phát hành, bưu chính, giáo dục đào tạo, với khoảng gần 70 gian hàng. Các gian hàng sẽ được thiết kế mang đặc trưng riêng của từng đơn vị trên cơ sở thiết kế tổng thể của Ban Tổ chức, nhằm gắn kết không gian và cảnh quan tạo thành một điểm gặp gỡ, giao lưu văn hóa của thủ đô ngàn năm văn hiến.

Khai mạc Hội sách mùa thu 2016 ảnh 2
Nhiều độc giả thích thú khi đến với hội sách lần này để có thể  được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và mua được nhiều cuốn sách 

Bạn đọc có thể tìm thấy các ấn phẩm xuất bản mới nhất, các đầu sách best-seller được xuất bản theo nhiều chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, như: chính trị - pháp luật, kinh tế, khoa học công nghệ - kỹ thuật, tham khảo, giáo dục, văn học, văn hóa - xã hội, tôn giáo…, nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của nhiều đối tượng bạn đọc.

Điểm nhấn khác lạ tại Hội sách mùa Thu 2016 là khu “Sách online” giới thiệu sách điện tử, sàn giao dịch sách trực tuyến của các đơn vị xuất bản, phát hành; các điểm cài đặt miễn phí ứng dụng đọc sách điện tử, công nghệ mới trong xuất bản sách điện tử… Việc giới thiệu hướng tiếp cận tri thức thông qua Internet và các thiết bị kỹ thuật số, như máy tính bảng (tablet), điện thoại thông minh (smartphone), máy tính xách tay (laptop), máy tính để bàn (PC)… hướng người đọc đến việc tiếp cận một không gian tri thức thuận lợi và giá rẻ.

Khai mạc Hội sách mùa thu 2016 ảnh 3
 Hội sách mùa thu 2016 thu hút nhiều bạn đọc ở mọi lứa tuổi.

Đặc biệt, tại Hội sách lần này độc giả yêu thích môn toán, nhưng vẫn có niềm đam mê với văn học sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với Giáo sư Ngô Bảo Châu tại buổi tọa đàm “Văn học về toán học - Bàn về “Tình yêu và toán học” của Edward Frenkel vào sáng chủ nhật 11.9. Đây là một chủ đề lý thú, chắc chắn sẽ thu hút sự tham gia của đông đảo bạn đọc. 

Với độc giả quan tâm đến tình hình thời sự trong nước, quốc tế sẽ tham gia buổi tọa đàm với TS. Trần Công Trục - Nguyên trưởng Ban Biên giới Chính phủ về chủ đề “Tranh chấp Biển Đông dưới ánh sáng của luật pháp quốc tế” do NXB Thông tin và Truyền thông tổ chức vào 15h chiều thứ bảy 10.9.

Khai mạc Hội sách mùa thu 2016 ảnh 4
Hội sách mùa thu 2016 còn diễn ra các hoạt động giao lưu, tọa đàm với các tác giả, nhà văn được độc giả yêu mến.

Trong 5 ngày diễn ra Hội sách mùa thu 2016 từ ngày 9.9 - 13.9 , tại gian hàng của các đơn vị tham gia sẽ diễn ra các hoạt động, sự kiện phong phú khác, như: Chương trình khuyến mãi, giảm giá, tri ân bạn đọc; ra mắt thương hiệu sách mới; giao lưu tác giả - độc giả, trải nghiệm cuốn sách khổ lớn “Chú sâu háu ăn”; chương trình “Bé tự xây nhà - Làm nhà từ nguyên liệu tái chế dựa trên sách “Biệt thự chuột nhắt”…. Người yêu sách Hà Nội, nhất là những bạn đọc nhỏ tuổi có thể tham gia các trò chơi nhiều chủ đề, được tặng vòng tay, chụp ảnh nhận quà.

 

 [QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng