Khen chê, tranh cãi không dứt vì “Tấm Cám” bị loại khỏi hệ thống rạp lớn nhất VN

LĐO D. Hòa (T/H)
Chia sẻ
Ngô Thanh Vân bật khóc thông báo "Tấm Cám" không được chiếu tại CGV.

Mấy ngày qua, 

Ngô Thanh Vân, BHD và hệ thống rạp chiếu CGV đã có những tranh cãi về tỷ lệ ăn chia trong vụ phát hành phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể". Sự việc ngay lập tức trở thành đề tài bàn tán trên các diễn đàn mạng xã hội.

"Tấm Cám: Chuyện chưa kể" đã kịp tạo nên một cơn bão lớn từ trước khi chính thức ra rạp. Từ chủ nhật tuần trước, cộng đồng mạng bắt đầu râm ran thông tin rất có thể "Tấm Cám" sẽ không được chiếu tại cụm rạp của CGV. Ngay lập tức, dù chưa có xác nhận từ hai "nhân vật chính" là VAA - BHD (đơn vị sản xuất và phát hành "Tấm Cám") và CGV (cụm rạp lớn nhất tại Việt Nam), nhưng ồn ào xoay quanh bộ phim này ngày càng leo thang. 

Những thông tin kêu gọi từ khắp nơi bắt đầu được chia sẻ. Người thì kêu gào vì sự bất công của ông lớn đến từ Hàn Quốc đối với phim Việt, kẻ thì than khóc cho điện ảnh Việt Nam đang bị chèn ép, cũng có người kêu gọi tẩy chay CGV vì không chiếu "bộ phim quốc dân" Tấm Cám.

Nhiều khán giả chia sẻ bức xúc khi phim Việt bị chèn ép tại cụm rạp lớn đến từ Hàn Quốc. Bạn đọc Sang Thanh Cao động viên Ngô Thanh Vân: "Khán giả Việt sẽ không bao giờ quay lưng với phim Việt. Hãy vững bước để tiếp tục cho ra nhiều sản phẩm điện ảnh Việt chất lượng nha chị. Còn chuyện rạp nào đó mà không giữ đúng lời hứa với khán giả Việt thì hãy để khán giả Việt xử lý họ nha chị".

Khen chê, tranh cãi không dứt vì “Tấm Cám” bị loại khỏi hệ thống rạp lớn nhất VN ảnh 1
 Cảnh trong phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể"

Nick name Tớ Là Mơ chia sẻ: "CGV không chiếu phim Việt, chúng tôi sẽ không đến CGV. Họ kinh doanh trên đất nước chúng ta mà họ o ép ta, ta phải bảo vệ quyền lợi của chính mình. Tin là "Tấm Cám - Chuyện chưa kể" sẽ thành công rực rỡ".

Facebooker Thi Son Lê tiếp thêm niềm tin cho Ngô Thanh Vân: "Em bảo đảm với chị doanh thu của bộ phim vượt qua sự bất ngờ cho chị xem và có hàng vạn người ủng hộ đến xem vì sự hấp dẫn của nó. Hãy tin em. Chị sẽ làm nên lịch sử của điện ảnh Việt Nam. Dẫu biết rằng có người thường, người ghét, người khen,  người chê nhưng đó là xã hội mà. Xã hội thì mang tính chất cộng đồng cho nên em mong chị hãy mạnh mẽ như chị của ngày nào và hãy hãy mỉm cười để đón nhận thành quả từ sức lao động chân chính bằng những giọt mồ hôi và nước mắt của mình và của những người đồng nghiệp đầy tâm huyết bên chị. Bộ phim sẽ thành công và cũng là đề tài của năm 2016 với các nhà báo và nhà bình luận nói về nó. Biết đâu bộ phim của chị nhận được giải thưởng nào đó thì sao".

Khen chê, tranh cãi không dứt vì “Tấm Cám” bị loại khỏi hệ thống rạp lớn nhất VN ảnh 2
"Tấm Cám: Chuyện chưa kể" đã chính thức ra rạp trên toàn quốc vào hôm nay 19.8
Tuy nhiên, cũng có những ý kiến đứng về phía CGV và cho rằng đây đơn giản chỉ là một thương vụ làm ăn, không thỏa thuận được tỉ lệ ăn chia thì không chiếu.

"Làm kinh doanh, thuận mua thì vừa bán. Nhà sản xuất Tấm Cám không đạt được thỏa thuận với CGV thì tự nghĩ cách khác mà bù vào, chứ không phải làm lớn chuyện lên rồi dùng dư luận ép CGV như thế này. Còn phim, hay thì ủng hộ, không hay thì thôi, chứ mình sẽ không đi xem một bộ phim chỉ vì nó là phim Việt mà mình cũng là người Việt nhé", một độc giả bình luận.

Thậm chí, không ít người cho rằng "nước mắt Ngô Thanh Vân và các trò tố cáo, vạch mặt, phản pháo... có thể cũng chỉ là chiêu PR", bởi nó khiến cho cái tên Ngô Thanh Vân và “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” được bàn tán ầm ỹ đúng vào thời điểm phim chuẩn bị ra rạp.

Trước đó, chiều 17.8, trong buổi họp báo ra mắt phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể", diễn viên Ngô Thanh Vân trong vai trò đạo diễn và nhà sản xuất bộ phim đã xúc động đến rơi nước mắt khi thông báo rằng "đứa con tinh thần" của mình không chiếu được tại các cụm rạp của CGV vì hai bên không đồng thuận tỉ lệ ăn chia phát hành.

Ngay sau đó, CGV cũng gửi thông cáo báo chí tới các cơ quan truyền thông nhằm phản bác những thông tin cho rằng mình chèn ép, từ chối phát hành phim Việt, ưu tiên truyền bá văn hóa Hàn… là thiếu căn cứ, có chủ đích và có dấu hiệu vi phạm luật cạnh tranh.

CGV khẳng định sẽ "khởi kiện các doanh nghiệp, đơn vị thông tấn báo chí hoặc cá nhân đăng tải hoặc trích đăng lại những thông tin thiếu cơ sở, gây tổn hại cho doanh nghiệp chúng tôi". 

Hôm nay 19.8, "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" đã chính thức được phát hành tại các cụm rạp trên toàn quốc ngoại trừ CGV.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang