Ngọc Lan bây giờ đã hiểu “Hạnh phúc không từ trên trời rơi xuống”

LĐO Â.T
Chia sẻ
Ngọc Lan trong phim

Trong khi “kiều nữ” Ngọc Lan đang cùng chồng - diễn viên Thanh Bình đi Mỹ hưởng tuần trăng mật, qua kênh SCTV14, từ ngày 16.8.2016, trong khung giờ 20h45, khán giả sẽ có dịp “thổn thức” với cô trong vai nữ họa sĩ lãng mạn, độc lập, sống không cần tình yêu…Nhưng rút cuộc vẫn lấy chồng và hiểu rằng “hạnh phúc không tù trên trời rơi xuống” trong phim “Mai Anh Đào”…

“Hợp duyên” với đạo diễn Nhâm Minh Hiền sau phim “Mặn hơn muối”  (nhận bằng khen giải Cánh diều 2015), Ngọc Lan tiếp tục hợp tác cùng anh khhi hóa thân thành một nữ họa sĩ trong phim “Mai Anh Đào” - câu chuyện tìm về hành trình tìm kiếm hạnh phúc của các thành viên trong một gia đình kinh doanh hoa khô: Bà Quyết (Phương Dung), ông Tâm (Bảo Trí) sống cùng 3 cô con gái Xuân Mai (Ngọc Lan), Hạ Anh (Thanh Hiền) và Đông Đào (Hồ Bích Trâm). Mỗi người một vẻ đẹp, một tính cách nhưng đều chung nỗi khát khao về hạnh phúc và cuộc sống như ý.  

Trong phim, chị cả Xuân Mai là họa sĩ, mong muốn trở thành họa sĩ tên tuổi, sống độc lập, không dựa vào đàn ông. Cô em Hạ Anh thì trái ngược, đại diện cho mẫu phụ nữ chăm chút gia đình, chỉ bận tâm lớn nhất về chồng con. Riêng em út Đông Đào, làm trong ngành du lịch, luôn phấn đấu để mở một công ty và tự mình làm chủ. Người an phận, người nổi loạn… trong sự khắt khe, độc đoán của người mẹ (nghệ sĩ Phương Dung đóng).

Trailer phim Mai Anh Đào:


Đạo diễn Nhâm Minh Hiền của “Mặn hơn muối”, một lần nữa trở lại với một bộ phim đề cao giá trị của người phụ nữ. Các nhân vật nữ của anh là phụ nữ hiện đại có tư duy tích cực, luôn đấu tranh không ngừng với tác động công việc, gia đình, xã hội. Ba nhân vật nam trong phim cũng khá nổi bật với Dương (Quốc Huy) khá thành đạt, hơi lãng mạn nên dễ bị sa ngã; Khoa (Hà Kim) - công tử con nhà giàu nhưng là người tài năng, tử tế và Nguyên (Thái Chí Hùng) - mẫu người trầm lặng, hơi yếu đuối, say đắm trong tình yêu.

 “Mai Anh Đào” đưa ra những luận đề rắc rối của đời sống hiện đại, đòi hỏi khán giả phải hóa thân để trải nghiệm những bí ẩn mang tên hạnh phúc. Hạnh phúc trong phim không từ trên trời rơi xuống mà đi qua nhiều mất mát, thương tổn, đòi hỏi ở lòng tin, vị tha, sự thấu hiểu lẫn nhau. Hạnh phúc của các nhân vật chính - phụ trong phim như trò chơi cút bắt, có đó rồi mất đó chỉ ở lại với ai thật sự kiên nhẫn và đủ bao dung.

Ngọc Lan bây giờ đã hiểu “Hạnh phúc không từ trên trời rơi xuống” ảnh 1
Ba chị em Mai - Anh - Đào

Bộ phim kết thúc viên mãn, khi mỗi người con đều tìm thấy hạnh phúc đích thực cho riêng mình, dù hạnh phúc đó có tréo ngoe dưới cái nhìn của người mẹ… 

41 tập phim của “Mai Anh Đào” đưa ra một mệnh đề khá hiện đại: “Hành trình cuộc sống là hành trình thoát ra khỏi vỏ bọc để sống đúng là mình”. Bộ phim còn mang nhiều màu sắc giải trí với mâu thuẫn tính cách giữa các nhân vật, những tình huống đời thường éo le tạo thành tràng cười sảng khoái cho khán giả. Nhưng đằng sau tiếng cười đó là những suy ngẫm về cuộc sống, gia đình, mỗi người đều có thể tìm thấy hoàn cảnh của mình trong đó.

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Ngọc Lan, Thanh Hiền, Hồ Bích Trâm, Quốc Huy, Thái Chí Hùng, Quang Thảo, Hà Kim, Lyna Trang, Bella Mai, Bảo Trí, Phương Dung, Hồng Thắm, Công Danh, bé Cát Vy, Phương Minh…

Ngọc Lan bây giờ đã hiểu “Hạnh phúc không từ trên trời rơi xuống” ảnh 2
Đám cưới hạnh phúc của Ngọc Lan trong phim

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"