Nguyễn Thị Thành bị phạt 22,5 triệu đồng vì đi thi hoa hậu “chui”

LĐO Bích Hà-M.T
Chia sẻ
Nguyễn Thị Thành đã tới Sở VHTT TPHCM để giải trình về việc đi thi "chui". Ảnh: Saostar

Trả lời Lao Động, ông Võ Trọng Nam - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao TPHCM cho biết, Sở vừa ra quyết định xử phạt Nguyễn Thị Thành với mức phạt 22,5 triệu đồng vì ra nước ngoài dự thi không giấy phép. Công ty cổ phần truyền thông giải trí Trái Đất – đơn vị đưa Nguyễn Thị Thành đi thi - cũng chịu phạt 35 triệu đồng.

Quyết định xử phạt nêu rõ: Nguyễn Thị Thành bị phạt hành chính 22,5 triệu đồng vì dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế mà không xin phép nên bị xử lý theo khoản 5 Điều 14 Nghị định số 158/2013/NĐ - CP.

Công ty CP truyền thông giải trí Trái Đất, đơn vị đưa Nguyễn Thị Thành đi thi cũng bị phạt 35 triệu đồng vì vi phạm khoản 6 điều 14 theo nghị định trên. 

Trong 10 ngày, Nguyễn Thị Thành và công ty sẽ tới Kho bạc Nhà nước TPHCM nộp tiền phạt theo quy định.

Trong quyết định này không nói đến vấn đề “cấm diễn” đối với Nguyễn Thị Thành. Tuy nhiên, ông Võ Trọng Nam cho biết, Sở có văn bản gửi Cục Nghệ thuật biểu diễn để xem xét, việc cấm diễn hay không sẽ do Cục quyết định.

Trước đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có công văn gửi Sở Văn hóa-  Thể thao TPHCM triệu tập Nguyễn Thị Thành để giải trình nhưng lúc này cô đã sang Ai Cập dự thi Hoa hậu Du lịch Sinh thái quốc tế - Miss Eco International 2017 nên vắng mặt. Sau khi trở về, cô đã lập tức cùng quản lý đến Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM để giải trình về việc đi thi.

Trong bản giải trình, Nguyễn Thị Thành thừa nhận hành vi của mình là vi phạm quy định của pháp luật và cho biết sẽ rút kinh nghiệm, cũng như cam kết chấp hành mọi hình thức xử lý.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Mr. Le
Có cái nước nào mà người đi thi hoa hậu thế giới bị kết tội và bị phạt vì "thi chui" (tức là không được phép cơ quan văn hóa) không? Hãy để sự bực tức đó đánh vào những trò lố trên TV, trên sân khấu vì những hiện tượng này góp phần làm băng hoại xã hội. Quyền lực nên thể hiện đúng chỗ dân mới phục.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bộ GDĐT lên tiếng về những tranh cãi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017