Trịnh Nhật Minh - ứng viên sáng giá của “Giọng hát Việt nhí 2016“

LĐO M. K
Chia sẻ

Được đánh giá tốt khi thể hiện bài "Đá trông chồng" ở vòng Giấu mặt và sự “lột xác” ngoạn mục trong vòng Đối đầu, Trịnh Nhật Minh đang được kỳ vọng ở "Giọng hát Việt nhí" năm nay.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nghệ thuật, cả bố và mẹ đều xuất phát từ Đoàn Chèo Hà Tây, nay là Nhà hát Chèo Hà Nội, nên Trịnh Nhật Minh vẫn luôn được tắm mình trong một căn nhà đầy ắp tình yêu với nghệ thuật. Từ nhỏ xíu Minh đã ngấm những câu chèo, điệu hát, nhịp phách từ bố mẹ. 

Lớn lên trong khu tập thể của Nhà hát Chèo Hà Nội, cậu bé Minh không chỉ được tưới tắm tâm hồn bằng tình yêu nghệ thuật trong ngôi nhà bé nhỏ của mình, mà còn là sự tiếp sức, truyền lửa đam mê nghệ thuật từ các cô bác trong nhà hát. Chả thế mà mới có vài tuổi Minh đã ngúng nguẩy trên sân khấu với giọng hát ê a. Càng lớn Nhật Minh càng mê ca hát. Cậu tham gia rất hăng hái các buổi văn nghệ của lớp, của trường.

Trịnh Nhật Minh - ứng viên sáng giá của “Giọng hát Việt nhí 2016“ ảnh 1
 

Năm 7 tuổi, Nhật Minh dự thi "Giọng ca nhí VOV" 2013 và đoạt giải đặc biệt. Cùng năm đó, bé tham gia chương trình "Đồ Rê Mí đôi" của VTV3 và đoạt giải quán quân (cùng bé Quốc Thái). Nếu như ở cuộc thi "Giọng ca nhí VOV" Trịnh Nhật Minh mới chỉ thể hiện được chút ít tài năng, thì đến "Đồ Rê Mí đôi", cậu bé “con nhà chèo” đã thể hiện được sự phong phú, đa dạng của giọng hát từ nhạc nhẹ đến dân gian và đặc biệt là hát chèo. 

Bên cạnh đó, Nhật Minh còn đóng kịch rất hay với lối diễn dí dỏm, hài hước và rất tự nhiên. Đây có thể nói là sân chơi để Trịnh Nhật Minh bắt đầu được bộc lộ nhiều khả năng nghệ thuật, dù mới chỉ chập chững những bước đầu tiên.

Bẵng đi 3 năm tập trung vào việc học và chỉ tham gia các buổi biểu diễn nhỏ lẻ của trường, lớp và những chuyến lưu diễn cùng Nhà hát Chèo Hà Nội, Trịnh Nhật Minh bất ngờ trở lại với khán giả màn ảnh nhỏ khi thực sự “gây bão” vòng Giấu mặt cuộc thi "Giọng hát Việt nhí 2016" ngay tập mở màn. 

Chững chạc hơn rất nhiều so với thời điểm thi "Đồ Rê Mí đôi", Trịnh Nhật Minh xuất hiện vô cùng chuyên nghiệp với giọng hát cao vút, sáng, nội lực mạnh mẽ và kỹ thuật khá điêu luyện qua ca khúc "Đá trông chồng" (Lê Minh Sơn). Có thể nói, chưa có thí sinh nào hát xong, các HLV tranh giành nhau quyết liệt đến thế, và cũng chưa có ai khiến HLV phải hồi hộp đến mức “xỉu” tại chỗ khi thí sinh chọn về đội của mình – như trường hợp Trịnh Nhật Minh và HLV Đông Nhi.

Trịnh Nhật Minh - ứng viên sáng giá của “Giọng hát Việt nhí 2016“ ảnh 2
 

Có một điều thú vị ở nửa chặng đầu tiên của "Giọng hát Việt nhí 2016": Trịnh Nhật Minh được coi là “át chủ bài” khi là người “gây bão” tập đầu vòng Giấu mặt, và cũng Trịnh Nhật Minh lại được chọn để trở thành người “tạo sóng” khi xuất hiện ở tập cuối cùng, khép lại vòng Đối đầu. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ nhận ra “cậu bé vàng” Trịnh Nhật Minh đang trở thành một trong những ứng viên nặng ký nhất nhì Giọng hát Việt nhí năm nay.

Tất nhiên, đối với Trịnh Nhật Minh, đây mới chỉ là điểm bắt đầu, bởi vào vòng liveshow sẽ vô cùng khó khăn, khi thí sinh phải hát nhiều thể loại cho từng tuần, rất cần một chiến lược rõ ràng, bài bản cũng như một chiến thuật thông minh. Điều này, chắc chắn bố mẹ Trịnh Nhật Minh sẽ hiểu và cùng với HLV giúp cậu bé có thể tung ra hết những khả năng của mình để có thể từng bước chinh phục đỉnh vinh quang.

Với những gì đã thể hiện ở 2 vòng đầu, hi vọng Trịnh Nhật Minh sẽ toả sáng ở những vòng thi sau, để mang đến cho khán giả những giây phút thực sự thăng hoa cùng âm nhạc do chính cậu bé nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, thông minh và đầy tài năng Trịnh Nhật Minh mang lại.

Trịnh Nhật Minh hát "Đá trông chồng" (nguồn Youtube): 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Phụ huynh tung clip tố “bác sĩ” Hiền tay không làm thủ thuật