Cần làm chủ khi vươn ra biển

LĐ - 226 Hoa Lê
Chia sẻ

Biển Việt Nam có tính đa dạng về cảnh quan thiên nhiên, tài nguyên biển và tiềm năng phát triển các lĩnh vực kinh tế biển, đảo. Vì vậy, cần tập trung huy động mọi tiềm năng và lợi thế của biển, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế biển bền vững với an ninh quốc phòng, giữ vững môi trường hòa bình ổn định.

Hội nghị “Tập huấn tuyên truyền về biển, đảo, bảo vệ chủ quyền Trường Sa và Hoàng Sa năm 2016” tại Hải Phòng nhằm cung cấp thông tin về biển, về tiềm năng, lợi thế của biển, các tác động bất lợi từ biển trên các vùng biển Việt Nam và vùng biển quốc tế liền kề cho đội ngũ cán bộ thông tin cơ sở để thông qua đội ngũ này xây dựng các nội dung thông tin tuyên truyền một cách hiệu quả đến người dân trên cả nước.

Cần làm chủ khi vươn ra biển ảnh 1
Đánh bắt sứa tại Sầm Sơn, Thanh Hóa (Ảnh Trần Vương). 

Hội nghị khẳng định biển Việt Nam có tính đa dạng về cảnh quan thiên nhiên, tài nguyên biển và tiềm năng phát triển các lĩnh vực kinh tế biển, đảo. Vì thế, vươn ra biển, làm giàu từ biển là định hướng đúng đắn, phù hợp với điều kiện hiện nay. Do đó, cần tăng cường hơn nữa khả năng quản lý, làm chủ vươn ra biển để làm động lực ổn định cuộc sống cho ngư dân và thúc đẩy các vùng khác trong đất liền phát triển.

Cần làm chủ khi vươn ra biển ảnh 2

Cùng với định hướng khai thác, cần biện pháp sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, PGS. TS. Trần Đức Thạnh - nguyên Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường biển, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam đặc biệt nhấn mạnh tuyên truyền và nâng cao trách nhiệm và ý thức cộng đồng để bảo vệ tài nguyên - môi trường, hướng tới phát triển bền vững vùng biển.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hoa hậu Phương Nga đột ngột chất vấn ngược luật sư của Cao Toàn Mỹ