Hải Dương: Trao xe đạp và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

LĐO Mộc Miên
Chia sẻ

Vừa qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình trao xe đạp, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Hải Dương. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đào Hồng Lan nhấn mạnh, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em ngày càng được Đảng, Nhà nước quan tâm, đầu tư; các bộ, ngành và cộng đồng xã hội cùng chung tay thực hiện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các quyền của trẻ em cũng đã được chú trọng và hỗ trợ thực hiện tốt hơn.

Hải Dương: Trao xe đạp và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ảnh 1
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thái Lan tại Việt Nam trao các suất học bổng cho trẻ em.

Thứ trưởng cho biết, “Chương trình trao xe đạp và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” là một chương trình đầy ý nghĩa, góp phần hỗ trợ thực hiện các quyền của trẻ em. Bộ LĐ-TBXH ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, đồng hành của ĐSQ Thái Lan đối với trẻ em Việt Nam. Hợp tác với Qũy BTTEVN từ năm 2015 đến nay, ĐSQ Thái Lan tại Việt Nam đã hỗ trợ Quỹ BTTE VN xây dựng 4 công trình nước sạch tại tỉnh Thanh Hóa, Đăk Nông, Kiên Giang và Cà Mau, nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho gần 1.000 trẻ em. Trong năm 2016, thông qua hoạt động chương trình Ngày hội Thái Lan tại Việt Nam, ĐSQ Thái Lan tiếp tục trích kinh phí để ủng hộ 40 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hải Dương với tổng trị giá 70 triệu đồng.

Thứ trưởng tin tưởng món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa này sẽ giúp các em rút ngắn khoảng cách đến trường, tiếp tục học tập tốt, có thêm động lực phấn đấu để trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội, xứng đáng với sự quan tâm của cộng đồng xã hội dành cho các em hôm nay.

Hải Dương: Trao xe đạp và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ảnh 2
Thứ trưởng Đào Hồng Lan và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thái Lan tại Việt Nam trao tặng xe đạp cho trẻ em

Tại chương trình, 40 chiếc xe đạp được trao tặng cho 40 trẻ em (trị giá 70 triệu đồng) do Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam hỗ trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Ngoài ra, 50 trẻ em khác cũng được nhận học bổng (mỗi em 1 triệu đồng) do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng.

Chương trình trao tặng xe đạp, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn là một trong số các chương trình hỗ trợ Quyền phát triển của trẻ em. Chương trình thu hút được sự quan tâm của cộng đồng, xã hội và động viên, hỗ trợ kịp thời trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tiếp tục đến trường, tạo cho các em những cơ hội để phát triển trong tương lai.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình