Người lao động nghỉ 3 ngày trong dịp Quốc khánh

LĐO Lê Hoa
Chia sẻ

Theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, đợt nghỉ lễ cuối cùng trong năm 2016, người lao động sẽ được nghỉ liên tiếp từ ngày 2.9 đến hết 4.9.

Theo lịch nghỉ lễ, Tết năm 2016 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, dịp Quốc khánh năm nay người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày, gồm thứ sáu 2.9 và hai ngày cuối tuần (ngày 3 và 4.9). Theo đó, người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong ngày Quốc khánh 1 ngày (ngày 2.9 dương lịch). 

Theo quy định, các cơ quan không thực hiện lịch nghỉ cố định hai ngày cuối tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp, đảm bảo phục vụ nhân dân khi có nhu cầu.

Trong dịp nghỉ lễ cuối cùng của năm 2016 này, để chào mừng 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9 sẽ có rất nhiều sự kiện quan trọng được tổ chức trên cả nước, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội.

Năm 2016, người lao động có tổng cộng 22 ngày nghỉ lễ, Tết. Dịp Tết Dương lịch nghỉ 3 ngày, Tết Âm lịch nghỉ 9 ngày, Giỗ tổ Hùng Vương nghỉ 3 ngày, ngày thống nhất 30.4 và Quốc tế lao động 1.5 nghỉ liên tiếp 4 ngày. Quốc khánh là dịp nghỉ lễ cuối cùng của năm. Hầu hết các ngày nghỉ lễ rơi vào dịp cuối tuần, không xuất hiện ngày làm việc xen kẽ nên người lao động được nghỉ liên tiếp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM