Xây dựng kế hoạch thưởng Tết Âm lịch 2017 cho người lao động

LĐO Hoa Lê
Chia sẻ

Vừa qua, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội trên cả nước đề nghị doanh nghiệp phối hợp, trao đổi với tổ chức công đoàn cơ sở xây dựng phương án hỗ trợ người lao động các khoản trợ cấp, phụ cấp, đặc biệt là tiền thưởng trong dịp Tết Đinh Dậu (2017).

Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Công văn 4577/LĐTBXH-LĐTL gửi các Sở LĐ-TB&XH đề nghị doanh nghiệp phối hợp, trao đổi với tổ chức công đoàn cơ sở xây dựng phương án hỗ trợ người lao động xây dựng các khoản phụ cấp, trợ cấp, phương án tiền thưởng trong dịp Tết Âm lịch Đinh Dậu năm 2017 và thông báo cho người lao động trong doanh nghiệp biết.

Đồng thời, Bộ LĐ-TB&XH cũng yêu cầu các Sở LĐ-TB&XH thực việc khảo sát, nắm tình hình nợ lương, tiền lương năm 2016 và kế hoạch thưởng cho người lao động ở các doanh nghiệp trên địa bàn trong dịp Tết và gửi về Bộ LĐ-TB&XH trước ngày 31.12.

Bốn nhóm doanh nghiệp được lưu ý xây dựng kế hoạch lương, thưởng Tết 2017 gồm: Công ty TNHH một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu; doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của nhà nước; doanh nghiệp tư nhân; doanh nghiệp FDI.

Liên quan đến tiền thưởng Tết, theo các chuyên gia, thưởng Tết Âm Lịch năm 2017 không cao hơn nhiều so với năm 2016.

Trước đó, vào dịp Tết năm 2016, khảo sát hầu hết các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên địa bàn cả nước về kế hoạch thưởng Tết của Bộ cho thấy, có 87% số doanh nghiệp báo cáo thưởng tết với mức bình quân 1 tháng lương khoảng 5,53 triệu đồng/người, tăng 15,7% so với thưởng Tết Âm lịch 2015).

Xây dựng kế hoạch thưởng Tết Âm lịch 2017 cho người lao động ảnh 1
Các doanh nghiệp phải xây dựng xong phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng trước ngày 31.12

Thưởng Tết năm 2016, tại Hà Nội trong số hơn 1.000 doanh nghiệp được Sở LĐ-TB&XH Hà Nội khảo sát, mức thưởng Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 cao nhất được Sở LĐ-TB&XH Hà Nội thống kê là 100 triệu đồng, thuộc về một doanh nghiệp có vốn FDI và người có mức thưởng thấp nhất là 450.000 đồng/người, cũng thuộc doanh nghiệp FDI.

TP.HCM: Tiền thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 600 triệu đồng thuộc về khu vực doanh nghiệp tư nhân. Mức tiền thưởng bình quân trong dịp Tết Nguyên đán 2016 của người lao động là hơn 7,3 triệu đồng. Mức thưởng Tết dương lịch của một doanh nghiệp FDI đạt tới hơn 2 tỉ đồng.

Quảng Ninh: Thưởng tết cao nhất của người lao động là 52 triệu đồng. Theo đó tại khối Cty TNHH MTV do Nhà nước sở hữu, mức thưởng cao nhất đạt 52 triệu đồng/người, mức bình quân là hơn 5,2 triệu đồng/người.

Đà Nẵng: Mức thưởng tết cao nhất thuộc về doanh nghiệp cổ phần, vốn góp của Nhà nước là 200 triệu đồng. Mức thưởng Tết âm lịch bình quân của nhóm là bình quân là 9,6 triệu đồng/người.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?