XKLĐ tại Hàn Quốc: Nếu không giảm lao động chui, cửa vẫn đóng

LĐO Ngọc Bảo
Bộ LĐTBXH và lãnh đạo tỉnh Phú Thọ chủ trì tọa đàm.

Ngày 1.3, Trung tâm Lao động ngoài nước (TT LĐNN) phối hợp với Cục Quản lý lao động ngoài nước (QLLĐNN) và lãnh đạo 2 tỉnh Thái Bình và Phú Thọ tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp nhằm giảm tỉ lệ lao động Việt Nam (LĐVN) hết hạn hợp đồng lao động tại Hàn Quốc không về nước.

Đây là một trong những biện pháp được đẩy mạnh trong năm 2013 nhằm giảm tỉ lệ LĐ ở lại cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, mở ra cơ hội cho hàng chục ngàn LĐVN đang có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc.

Hơn 53% LĐVN “chui”

Theo Phó Giám đốc TT LĐNN Lương Đức Long: Từ tháng 6.2004, khi Bộ LĐTBXH VN đã ký kết bản ghi nhớ với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc về việc đưa LĐVN sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, đến nay VN đã đưa trên 70.000 LĐ sang làm việc tại Hàn Quốc.

Người LĐ sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình này chỉ phải chi ở mức tối thiểu để làm thủ tục (630USD), có thu nhập cao (bình quân từ 900 – 1.200USD/tháng), cá biệt có những LĐ thu nhập từ 1.500-2.000USD/tháng kể cả làm thêm.

Hằng năm, LĐVN làm việc tại Hàn Quốc chuyển về nước ước tính trên 700 triệu USD. Từ cuối năm 2010, phát sinh vấn đề LĐVN sau khi hết hạn hợp đồng không về nước mà ở lại làm việc, cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Theo thống kê của Hàn Quốc, đến hết năm 2012, tỉ lệ LĐVN hết hạn hợp đồng không về nước tiếp tục tăng (khoảng trên 50%), trong khi tỉ lệ chung của LĐ nước ngoài thuộc 15 nước làm việc tại Hàn Quốc chỉ ở mức 20%. Vì vậy, vừa qua Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc chưa ký gia hạn bản ghi nhớ (hết hạn vào ngày 29.8.2012).

Hệ lụy của việc trên là hơn 12.000 hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc của những LĐVN đạt yêu cầu qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn trong năm 2010 và cuối tháng 12.2011 đã được đưa lên mạng của phía Hàn Quốc sẽ không được giới thiệu để chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn, kể cả những LĐ vừa tham dự kỳ kiểm tra tiếng Hàn trên máy tính cuối tháng 8.2012 để đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc trong lĩnh vực nông nghiệp.

Việc làm này của LĐVN không chỉ vi phạm hợp đồng ký với chủ sử dụng lao động, vi phạm pháp luật của Hàn Quốc mà còn vi phạm quy định của pháp luật VN về XKLĐ. Tình trạng này làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh LĐVN tại Hàn Quốc và có thể dẫn đến việc Hàn Quốc dừng tiếp nhận LĐVN.

Theo số liệu thống kê của TT LĐNN, tại Thái Bình, năm 2012 chỉ có 88 LĐ về nước trong tổng số 407 LĐ hết hạn hợp đồng, 321 LĐ ở lại cư trú bất hợp pháp, chiếm tỉ lệ 78,9%; riêng huyện Đông Hưng (nơi diễn ra hội thảo ngày 1.3) chỉ có 7/46 LĐ về nước (39 LĐ ở lại cư trú bất hợp pháp- chiếm 84,8%).

Một số huyện khác như: Vũ Thư có 79/97 LĐ chưa về nước; Hưng Hà: 33/43, Tiền Hải: 42/59, Kiến Xương: 48/58; Quỳnh Phụ: 22/31; Thái Thụy: 32/41 và TP.Thái Bình là 26/32. Sáu tháng đầu năm 2013, Thái Bình sẽ có thêm 230 LĐ hết hạn hợp đồng phải về nước, nhưng tính đến hết tháng 2.2013 mới có 49 LĐ về nước. Hiện nay, tỉnh Thái Bình còn 312 LĐ có hồ sơ còn hiệu lực trên mạng, chờ chủ sử dụng Hàn Quốc lựa chọn.

Tại tỉnh Phú Thọ, theo thống kê của Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc, năm 2012 có 286 LĐ, 6 tháng đầu năm 2013 có 160 LĐ hết hạn hợp đồng   phải về nước. Nếu số lao động này không về nước mà ở lại cư trú và làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc, thì hồ sơ của 475 LĐ Phú Thọ còn hiệu lực trên mạng sẽ không có cơ hội được lựa chọn để sang Hàn Quốc làm việc.

Còn cơ hội, nếu ...

Phát biểu tại hội thảo, ông Đào Công Hải- Phó Cục trưởng Cục QLLĐNN - nhấn mạnh: “Mong rằng, với sự quan tâm chỉ đạo của UBND 2 tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt, có hiệu quả của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tin đại chúng, của bản thân các gia đình đang có người thân cư trú, làm việc tại Hàn Quốc, tỉ lệ LĐ hết hạn hợp đồng không về nước ở lại cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc của 2 tỉnh sẽ giảm xuống dưới 40% vào cuối quý II/2013, góp phần giảm tỉ lệ LĐ cư trú bất hợp pháp chung của LĐVN tại Hàn Quốc, làm cơ sở để Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc xem xét ký lại bản ghi nhớ, tiếp tục tiếp nhận mới LĐVN sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS”.

Ông Hải cũng đề nghị, các tỉnh cần giao chỉ tiêu cho huyện, huyện giao cho xã, thôn và đến từng gia đình có kế hoạch vận động LĐ về nước với các mốc thời gian kèm theo. Nếu gia đình nào làm tốt cần được tuyên truyền, khen thưởng; ngược lại, gia đình nào chưa tốt cũng nêu trên các cơ quan phương tiện thông tin đại chúng của địa phương.

Từ thực tế tại địa phương, ông Hà Kế San – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo XKLĐ tỉnh Phú Thọ- thừa nhận: Nguyên nhân LĐ ở lại có phần trách nhiệm của cấp ủy Đảng trong việc tuyên truyền chưa tốt. Tại hội nghị, ông San chính thức giao nhiệm vụ cho lãnh đạo huyện chỉ đạo các xã, phường, thị trấn rà soát lại chính xác số lượng LĐ, địa chỉ cụ thể của LĐ   hiện đang ở Hàn Quốc, chưa về Việt Nam, trong đó phải “chốt” được thời điểm LĐ đó về nước.

Với những địa phương còn số lượng LĐ lớn ở Hàn Quốc như TP. Việt Trì, Lâm Thao, Hạ Hòa, lãnh đạo địa phương phải tổ chức hội nghị tuyên truyền những ưu điểm của việc LĐ về đúng hạn, hệ lụy nếu về quá hạn...

Với các gia đình có con em đang làm việc ở Hàn Quốc, đề nghị phải ký cam kết thực hiện, nâng cao ý thức với cộng đồng dân cư. Với Sở LĐTBXH tỉnh, phải thường xuyên báo cáo với tỉnh về số LĐ trong tỉnh chưa về nước, tham mưu cho tỉnh các giải pháp để giảm tỉ lệ LĐ cư trú bất hợp pháp.

Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

nec
Nên thành lập hội LĐ VN tại Hàn và những thị nước khó tính khác để giữ và trả tiền lương theo thời kì có tính lãi suất. Nếu hết hạn LĐ không chịu về sẽ bị mất tiền, và chỉ trả lần cuối khi họ đã về VN.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Vàng đổ sập, lao đao vì tụt quá mạnh

Xem tại đây

Lúc 8h15 sáng 28.9, theo niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng miếng SJC tại TP HCM giao dịch tại mức 35,93 – 36,15 triệu đồng/lượng. So với phiên trước, giá vàng đã mất 120.000 đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vẫn duy trì là 230.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức 36,05 – 36,12 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với phiên trước, giá vàng được điều chỉnh giảm 120.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán. Giá bán vàng chỉ cao hơn giá mua 70.000 đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC ngày 28.9 niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại 2 khu vực Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ tính đến 8h40  ở cùng mức giá 35.960.000 (Mua vào) – 36.160.000 (Bán ra) đồng/lượng, giá bán ra giảm gần 100 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối giờ chiều hôm trước.

Doanh nghiệp “lách luật” trốn đóng bảo hiểm xã hội

Xem tại đây

371.000 người lao động có nguy cơ mất việc trong thời gian tới - là dự báo do Viện Nghiên cứu Phát triển Mekong (MDRI) đưa ra khi đánh giá tác động của việc điều chỉnh mức đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) lên người lao động (NLĐ). Nguy cơ hiện hữu của việc tăng mức đóng BHXH là làm gia tăng chi phí lao động, do đó doanh nghiệp (DN) có thể cắt giảm lao động chính thức, tăng thuê lao động thời vụ để trốn tránh và lách luật.

Điểm mới trong Luật BHXH sửa đổi năm 2014 có hiệu lực từ 1.1.2016 là NLĐ và DN sẽ đóng góp mức BHXH dựa trên tiền lương, các khoản phụ cấp và thu nhập bổ sung thay vì dựa trên mức tiền lương cơ bản như trước đây. Việc điều chỉnh mức nền đóng ngay lập tức đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều từ DN cũng như NLĐ.

Dựa trên tổng điều tra DN được Tổng cục Thống kê thực hiện, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trong ngắn hạn sẽ có khoảng 132.000 NLĐ sẽ bị mất việc và trong dài hạn sẽ là 371.000 người, đặc biệt là NLĐ làm việc tại các DN nước ngoài, liên doanh; kế đến là Công ty Cổ phần, Cty TNHH. Trong đó, số lượng NLĐ trong ngành dệt may bị cắt giảm dự báo là 110.000 người; ngành chế tạo sản xuất là 105.000 người, ngành dịch vụ là 59.000 người… Để hạn chế tác động lên DN và NLĐ, tránh việc lẩn tránh đóng BHXH, Viện MDRI khuyến nghị, tỉ lệ đóng nên được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế là khoảng 20-25% quỹ lương.

Chỉ số giá tiêu dùng 3 tháng cuối năm sẽ tăng ở mức nào?

Xem tại đây

Theo Vụ Thống kê giá (Tổng cục Thống kê – Bộ Kế hoạch và Đầu tư), chỉ số giá tiêu dùng (CPI) những tháng cuối năm đang chịu nhiều áp lực, khi giá xăng dầu, giá thực phẩm và một số dịch vụ y tế, giáo dục tiếp tục tăng. Trao đổi với PV, bà Đỗ Thị Ngọc - Phó vụ trưởng Vụ Thống kê giá không phủ nhận những áp lực lên chỉ số CPI trong 3 tháng cuối năm, trong đó vẫn còn trên 10 tỉnh tiếp tục tăng giá học phí; từ nay đến cuối năm giá viện phí sẽ tăng; trong khi đó, giá xăng dầu trên thế giới vẫn tiếp tục tăng dẫn đến khả năng xăng dầu trong nước sẽ tăng mạnh khi quỹ bình ổn xăng dầu của các doanh nghiệp đang cạn kiệt. Giá xăng dầu tăng sẽ kéo theo giá một số mặt hàng và dịch vụ tăng theo. Trong khi đó, Tết Nguyên đán 2016 khá sát với Tết dương lịch, khiến nhu cầu tiêu dùng tăng lên.

Đà Nẵng - môi trường tiềm năng cho bất động sản du lịch

Xem tại đây

Với ưu thế địa lý, sở hữu một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh (theo tạp chí Forbes) và hàng triệu lượt khách ghé thăm, Đà Nẵng đang trở thành môi trường tiềm năng cho các dự án du lịch. Theo số liệu do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, năm 2015 nơi đây đón 4,6 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 1,25 triệu lượt khách du lịch quốc tế - con số này tăng 30,8% so với năm 2014. Lượng khách du lịch nội địa đạt 3,35 triệu lượt, tăng 17% so với năm trước.

Cũng trong năm vừa qua, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 12.700 tỉ đồng, tăng 28,7% so với năm 2014. Con số này thể hiện khả năng chi tiêu của du khách khi đến với Đà Nẵng. Từ khả năng đáp ứng không gian du lịch sôi động, thành phố này được đánh giá là môi trường tiềm năng cho các nhà đầu tư với mô hình mới là condotel - căn hộ khách sạn. Trong danh sách các khu phức hợp condotel, nổi bật là Coco Skyline Resort của chủ đầu tư Empire Group.

Vingroup công bố chuyển đổi Vinmec, Vinschool sang mô hình phi lợi nhuận

Xem tại đây

Tập đoàn Vingroup vừa công bố chuyển đổi hệ thống Vinmec và Vinschool sang mô hình phi lợi nhuận, cam kết dành 100% lợi nhuận cho xã hội. Với việc phi lợi nhuận hóa hai thương hiệu đang phát triển tốc độ cao, có triển vọng lợi nhuận bền vững - Vingroup đã khẳng định tầm vóc, uy tín và trách nhiệm xã hội của một tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, theo xu hướng phát triển của các doanh nghiệp lớn trên thế giới.

Mục tiêu của việc phi lợi nhuận hóa Vinmec và Vinschool là nhằm khẳng định quyết tâm đóng góp cho sự phát triển của y tế và giáo dục, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và đào tạo tại Việt Nam.

Theo đó, Vingroup cam kết dành 100% lợi nhuận thu được từ Vinmec và Vinschool để sử dụng cho việc tái đầu tư nhằm liên tục nâng cấp và phát triển hệ thống, cụ thể là đầu tư phát triển nguồn nhân lực, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, trao học bổng, tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tăng cường hợp tác, liên kết quốc tế…

Không chỉ dành 100% lợi nhuận để tái đầu tư, Tập đoàn Vingroup cũng cam kết không thu hồi hơn 4.000 tỉ VND đã đầu tư đến thời điểm hiện tại để xây dựng hệ thống Vinmec và Vinschool trên toàn quốc, bao gồm chi phí về cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị, nhân sự, mua bản quyền, chuyển giao công nghệ…


Kinh tế 24h: Vinmec, Vinschool sang mô hình phi lợi nhuận; Doanh nghiệp “lách luật” trốn đóng BHXH