Hoan hô: Hành động nghĩa hiệp cứu người của hai thanh niên làm thợ hồ

LĐ - 238 MAI ANH
Chia sẻ
Khu vực chị Tuyền bị nước cuốn trôi. Ảnh: NLĐ

Trong khi không ít người vô cảm chứng kiến cảnh người khác gặp nạn, hoặc thờ ơ khi thấy bạn bè bị bạo hành. Thậm chí còn dửng dưng đứng xem người khác bị nạn để quay video clip rồi tung lên mạng coi như không phải chuyện của mình, thì hành động của hai thanh niên thợ hồ không nghĩ đến tính mạng của bản thân, lao xuống dòng nước xoáy cứu người phụ nữ bị lũ cuốn trôi mới đây ở Bình Dương khiến nhiều người cảm phục. 

Đây là hành động nghĩa hiệp cần được tôn vinh, là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai có lối sống thờ ơ, vô cảm trước sự nguy nan của người khác.

Đó là câu chuyện của hai thanh niên làm nghề thợ hồ Lê Tấn Đạt (28 tuổi, quê Cà Mau) và Phạm Chí Đang (34 tuổi, quê An Giang), vào ngày 8.10 vừa qua, do trời mưa ngập nên cả hai được nghỉ làm, rủ nhau đi bắt cá. Khi đến đường Nguyễn Thị Minh Khai phát hiện chị Huỳnh Thị Mộng Tuyền (34 tuổi) và một con bò đang chới với dưới dòng nước lũ cuốn trôi ra xa. Không chút đắn đo, hai anh lao mình xuống dòng nước chảy xiết để cứu chị Tuyền lên bờ. Hành động kịp thời của hai thanh niên đã giúp chị Tuyền thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Khi được hỏi về hành động cứu người, anh Đang cho biết, lúc đó thấy có người bị đuối nước chúng tôi liền lao xuống dòng nước xiết, cứu được người rồi thì đi luôn chứ không nghĩ ngợi gì. Do mải cứu người nên điện thoại di động của cả hai anh mang theo trong người bị hỏng khi lao xuống nước.

Qua hành động nghĩa hiệp của hai anh cho thấy tinh thần trách nhiệm giúp đỡ người gặp nạn, kịp thời để cứu người. Hành động của các anh cho thấy tinh thần sống thực sự có trách nhiệm với xã hội, bất chấp hiểm nguy vì người khác. Bởi lẽ khi cứu người bị nạn các anh không nghĩ đến tính mạng của bản thân, họ cứu người theo bản năng, phản xạ của những người sống có đạo đức, sống có tình người. Hành động đầy nhân văn và nghĩa hiệp của hai anh cần được nhân rộng, biểu dương và khích lệ trong xã hội ngày nay.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Lê Túc
Người xưa gọi hành động của 2 anh Thanh niên này là "thi ân bất cầu báo"..... Xã hội ta còn nhiều người tốt lắm, nhưng tiếc rằng trên các phương tiện thông tin đại chúng chỉ đưa những tín người xấu nhiều hơn.
Trả lời - -
phuongthao
Việc cứu người của hai thanh niên thật đáng trân trọng. Có nhiều người như họ, xã hội sẽ tốt đẹp hơn.
Trả lời - -
Ngóng
Sao chưa thấy chính quyền địa phương hoặc thành phố Bình Dương tuyện dương nhỉ?
Trả lời - -
Thu Hà
Cần có phần thưởng vật chất và tinh thần cho hai anh thợ hồ.Các cơ quan ,đoàn thể có thẩm quyền cần làm ngay để biểu dương kịp thời.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên