Hoan hô: Nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân

LĐ - 237 HƯNG THƠ
Chia sẻ
Ảnh: Báo Quảng Trị

Kỷ niệm 12 năm ngày truyền thống Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị tổ chức bàn giao một công trình vừa xây dựng xong cho Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị.

 Công trình này không phải là tượng đài trăm tỉ hay cái gì cao sang lộng lẫy, mà chỉ là dãy nhà quy mô 10 phòng ở với 40 giường nằm, nhưng đã làm nức lòng từ cán bộ tỉnh, cán bộ bệnh viện và đặc biệt làm ấm lòng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân gặp hoàn cảnh không may mắn.

Tên của công trình này đúng với chức năng nhân văn của nó, là “Khu nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân”. Khu nhà được xây dựng bằng tiền đóng góp của các hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và các nhà hảo tâm. Dự toán công trình gần 2 tỉ đồng, nhưng nhờ các hội viên tự xây dựng nên thực chi chỉ 1,2 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, ông Hồ Xuân Hiếu - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị nói rằng, hình ảnh người nhà bệnh nhân với vẻ mặt bơ phờ, mệt mỏi, lo âu phải nằm vất vưởng ở góc cầu thang, hành lang bệnh viện để tranh thủ chợp mắt sau đêm dài chăm sóc người thân, khiến ông và những người đồng nghiệp thấy băn khoăn. “Chúng tôi tự hỏi phải làm gì để giúp những hoàn cảnh này vơi bớt nỗi lo âu, giữ sức khỏe để họ chăm sóc tốt hơn cho người nhà đang nằm điều trị tại bệnh viện. Khi ý tưởng về công trình này được đưa ra, mọi người đều tán thành nhưng vì ở tỉnh chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ nên quyên góp kinh phí quả thực rất khó. Nhưng không ngờ, khi triển khai thì mỗi người chung tay một ít nên rất thuận lợi. Thậm chí, một số doanh nghiệp ở ngoài tỉnh, mạnh thường quân có nhu cầu đóng góp thêm tiền, nhưng chúng tôi đã thu đủ 1,2 tỉ đồng để hoàn thành công trình, nên đành hẹn dịp khác” - ông Hiếu, chia sẻ.

Sau 7 tháng thi công, khu nhà gồm 10 phòng rộng rãi, được trang bị đầy đủ hệ thống điện, quạt, chỗ phơi quần áo với 40 giường nghỉ ngơi, 2 khu vệ sinh hoàn thành. Khi đưa vào sử dụng, người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách và đồng bào thiểu số có người thân đang điều trị tại bệnh viện, sẽ được ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt, sẽ miễn phí tiền ở, được cung cấp gối, chăn màn và bệnh viện chỉ thu một ít tiền điện, nước.

Ông Trần Quốc Tuấn - Giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Trị xúc động nói rằng: “Công trình này đã biến ước mơ của chúng tôi thành hiện thực. Đây là đốm lửa nhỏ sưởi ấm lòng người. Vì vậy, bệnh viện sẽ quản lý, sử dụng thật hợp lý”. Quyên góp 1,2 tỉ đồng xây dựng một công trình, đúng là chỉ một đốm lửa nhỏ. Nhưng nói như ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị thì công trình này “mang thông điệp tốt đẹp”, tốt đẹp ở chỗ phục vụ cho những cái cấp bách, thiết thực và làm ấm lòng người dân thì rất đáng nhân rộng.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Ngọc Anh
Quá tuyệt vời. Khoan tượng đài, khoan nhà văn hóa, khoan những công trình để ngắm đã. Hãy tập trung vào những công trình dân cần, cấp thiết như trên.
Trả lời - -
Kha
Chà! cái này mà nhà nước xây chắc phải 4 tỷ!
Trả lời - -
Vo Ngoc Danh
Mong các tỉnh, TP khác tích cực học tập Quảng Trị về việc này.
Trả lời - -
Phạm Lượng
Mới, thiết thực, hữu ích, đáng trân trọng!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết