3 điều sinh viên mới tốt nghiệp phải nhớ khi tìm việc

Theo Jobstreet
Chia sẻ

Ngoài  làm việc chăm chỉ, có kỹ năng tốt, và đạt được tất cả các mục tiêu việc làm, một sinh viên mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm cần làm gì để tìm việc? Đây là câu hỏi mà bất kỳ sinh viên mới tốt nghiệp đều băn khoăn, phải làm gì, cố gắng như nào, phấn đấu sao?

Trong trường hợp nhân viên mới được tuyển, làm thế nào bạn có thể tạo sự khác biệt với những người khác? Để là một ứng viên ấn tượng, dưới đây là một vài đặc điểm hữu ích mà bạn nên khắc sâu trong thái độ làm việc của bạn.Tìm việc làm không khó như bạn từng hình dung

Theo Việc Làm - Báo Lao Động tìm việc làm không khó như bạn từng hình dung

1. Sẵn sàng học hỏi

Khi bạn lần đầu tiên tham gia một tổ chức, các cơ hội đó là sếp của bạn sẽ chỉ ‘dạy’ cho bạn những gì bạn cần biết để làm đúng công việc của bạn. Có rất nhiều thứ bên ngoài phạm vi công việc của bạn mà bạn cần phải tìm hiểu để tự làm quen với tổ chức.

Ngoài ra còn có những điều mà không thể dạy được, chẳng hạn như các biện pháp nhanh chóng hơn không chính thức hoặc bất thành văn mà sếp và/hoặc đồng nghiệp của bạn có thể biết khi nói đến việc xử lý với các quá trình hoặc người nào đó.

Đối với một lý do nào đó hoặc khác, sếp của bạn có lẽ sẽ thích rằng bạn tự mình tìm ra những biện pháp này thông qua quá trình làm việc hoặc tương tác của bạn với đồng nghiệp và khách hàng. Rằng tính sẵn sàng học hỏi sẽ giúp thúc đẩy sự nghiệp của bạn.

Nhưng hãy nhớ rằng: Học hỏi một cách khó khăn hoặc chỉ cần lắng nghe

Trong một số trường hợp, có những bài học mà bạn chỉ có thể có được thông qua kinh nghiệm; không có cách nào để đi vào vào việc đó nhưng sẽ có cách để liều lĩnh dấn thân vào và học hỏi những điều một cách khó khăn. Do đó, bạn cần phải chủ động và cởi mở với những trải nghiệm mới, sẵn sàng thử những điều mới, và lắng nghe những lời khuyên từ những người đã từng đến đó, làm điều đó.

Sự chủ động của bạn là điều cần thiết để phát triển sự nghiệp cá nhân của bạn. Nếu bạn không có sự chủ động, bạn sẽ không bao giờ ‘có được nó “, bất kể ai là người dạy bạn.

2. Tìm giải pháp

Khi mới vào một công việc, bạn sẽ thấy rằng có một số sơ hở hiện tại hoặc các vấn đề phổ biến vẫn chưa được giải quyết bởi nhân viên hiện tại. Đây cũng có thể là cơ hội để bạn tỏa sáng.

Tìm ra những vấn đề này và đặt vấn đề với sếp của bạn, nhưng không dừng lại ở đó. Hãy đưa ra một số giải pháp tiềm năng để giải quyết chúng. Thậm chí nếu bạn vẫn chưa đánh giá cao tình huống nhiều như ông chủ của bạn thực tế rằng bạn đã cho thấy sự chủ động suy nghĩ về chúng sẽ có thể gây ấn tượng với người ấy.

Nhưng nhớ rằng: Đề nghị nhưng không ép buộc không phạm sai lầm khi buộc giải pháp của bạn có hiệu lực. Một số vấn đề phổ biến vì lý do không rõ ràng mà có lẽ bạn nên tìm hiểu trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi vội vàng nào với mức chuẩn.

3. Hành động theo những gì bạn nói

Thiết lập một đại diện tốt cho chính mình trong tổ chức bằng cách thực hiện lời hứa của bạn. Điều này là quan trọng nếu bạn muốn mọi người chú ý đến lời nói của bạn một cách nghiêm túc. Việc có thể cung cấp là một dấu hiệu tin cậy cho bạn như một nhân viên. Sếp của bạn sẽ phó thác trách nhiệm lớn hơn đối với bạn khi bạn chứng minh rằng bạn có thể tự tin ngẩng cao đầu.

Nhưng hãy nhớ rằng: Xem những gì trên công sức của bạn

Có nhiều lúc khi bạn có thể cảm thấy khó khăn để thực hiện một lời hứa vì nhiều lý do. Ví dụ, bạn có thể có đến một thời hạn nhất định, nhưng các dự án mới phát sinh.  Khi điều này xảy ra, hãy thương lượng với sếp của bạn để ưu tiên lại một số dự án hoặc thỏa thuận về một thời hạn mới.

Nếu bạn đang tìm cách để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, người phỏng vấn và cuối cùng, sếp của bạn khi bạn được tuyển dụng, thì hãy chắc chắn rằng bạn làm nổi bật các kỹ năng cụ thể đã được chứng minh là khá phổ biến giữa các nhà tuyển dụng. Bằng cách đó, không chỉ sẽ khiến bạn có nhiều khả năng có được công việc, mà còn gây ấn tượng với đồng nghiệp của bạn khi bạn đã vào làm việc.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bố cháu bé bị sùi mào gà: Bài học quá đau xót cho gia đình!