5 chữ P cần nhớ trong hành trình tìm việc

Chia sẻ

Để tìm được một công việc phù hợp, bạn phải thực hiện được 5 chữ P này trong hành trình tìm việc của mình. Hãy cùng Tuyencongnhan.vn tìm hiểu kỹ hơn về 5 chữ P này nhé!

5 chữ P cần nhớ trong hành trình tìm việc ảnh 1

Positioning – Định vị bản thân 

Bạn cần xác định được bản thân mình có những yếu tố gì nổi trội, điều mà sẽ khiến nhà tuyển dụng để ý đến bạn. Nếu không có điều gì nổi bật thì bạn cần phải học hỏi, rèn luyện thêm để tạo ra những thế mạnh cho bản thân như: kỹ năng giao tiếp Tiếng anh, kỹ năng bán hàng… Đây là chữ P quan trọng nhất.

5 chữ P cần nhớ trong hành trình tìm việc ảnh 2

Process – Nhận diện nhà tuyển dụng mục tiêu

Nhận diện những nhà tuyển dụng mục tiêu là việc tìm hiểu yêu cầu công việc của họ để xem bản thân mình có đáp ứng được yêu cầu công việc không. Khi nắm được yêu cầu của nhà tuyển dụng thì trong CV bạn phải nhấn mạnh những kỹ năng nào của bản thân có thể đáp ứng được vị trí đó. Có như vậy thì cơ hội được mời phỏng vấn của bạn sẽ cao hơn so với việc liệt kê quá nhiều nhưng chẳng có gì là nổi bật.

5 chữ P cần nhớ trong hành trình tìm việc ảnh 3

Persistence – Kiên trì

Tìm việc làm không phải là công việc ngày một ngày hai cho nên muốn tìm được một việc làm phù hợp bạn phải thực sự kiên trì. Một, hai, ba nhà tuyển dụng chưa nhận thì bạn hãy tìm đến nhiều nhà tuyển dụng hơn. Bạn cũng có thể nhờ bạn bè giới thiệu với các nhà tuyển dụng để tiếp cận được nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt hơn.

5 chữ P cần nhớ trong hành trình tìm việc ảnh 4

Performance – Chứng tỏ khả năng

CV là công cụ để bạn cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng của bạn. Do đó mà bạn cần tập trung trình bày rõ ràng những kỹ năng, thế mạnh của bản thân. Để tăng tính thuyết phục, bạn cần phải nêu rõ số liệu về những thành tích bạn đã đạt được. Ví dụ như trong 1 năm làm việc cho công ty A, bạn đã giúp công ty mở rộng thị trường kinh doanh tại khu vực B từ 20 đại lý lến 30 đại lý. Việc nêu ra những con số cụ thể như thế này sẽ khiến nhà tuyển dụng chú ý đến bạn hơn và cơ hội có được việc làm của bạn cũng sẽ cao hơn.

5 chữ P cần nhớ trong hành trình tìm việc ảnh 5

Personality – Tính cách

Một trong những yếu tố để nhà tuyển dụng quyết định chọn hay không chọn nhân viên phụ thuộc vào tính cách của bạn. Đôi khi giữa những ứng viên có bằng cấp với một ứng viên có tính cách phù hợp, nhà tuyển dụng sẽ chọn ứng viên có tính cách. Vị thế mà trong quá trình phỏng vấn bạn phải đem đến cho nhà tuyển dụng cảm giác tin tưởng ở bạn, hãy trao đổi với nhà tuyển dụng một cách thật cởi mở để hai bên có cơ hội được hiểu rõ nhau hơn.

5 chữ P cần nhớ trong hành trình tìm việc ảnh 6

Ms.Công nhân

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long