Gợi ý những công việc giúp sinh viên kiếm tiền ngày Tết

Chia sẻ

Dịp cận Tết có khá nhiều công việc để sinh viên có thể “hái ra tiền” để kiếm thêm thu nhập để trang trải cho việc học cũng như những nhu cầu của bản thân.

Nhân viên part time

Dịp cận Tết, không khó để sinh viên có thể tìm một công việc part - time như bán hàng trong siêu thị, chợ hay shop áo quần. Ngoài ra, những công việc như phục vụ cafe hay trong các cửa hàng thức ăn nhanh cũng là một lựa chọn để sinh viên kiếm thêm thu nhập.

Gợi ý những công việc giúp sinh viên kiếm tiền ngày Tết ảnh 1

Những công việc part – time như thế này cũng đơn giản và không quá vất vả. Vì là hình thức làm ca nên sinh viên có thể dễ dàng sắp xếp lịch làm thêm không bị trùng với lịch học.

Cộng tác viên báo

Với những bạn có khả năng viết lách thì dịp cận Tết là cơ hội để các bạn kiếm thêm thu nhập. Có khá nhiều đề tài dịp Tết mà các bạn có thể khai thác và đưa vào bài viết: không khí Tết, hoa Tết, thời trang…

Gợi ý những công việc giúp sinh viên kiếm tiền ngày Tết ảnh 2

Kinh doanh

Các bạn sinh viên cũng có thể tự kinh doanh với những mặt hàng thiết yếu cần dùng cho dịp tết như: hoa tết, áo quần, giày dép, bao lì xì,… Nếu những bạn nào biết tận dụng tốt cơ hội doanh này có thể thu lại được một khoản tiền khá lớn. Các bạn nên rủ khoảng 2 – 3 người bạn cùng mong muốn chung vốn để hỗ trợ với nhau trong việc kinh doanh.

Bán hoa tết

Nếu chọn bán hoa tết, các bạn có thể liên hệ những vườn trồng hoa ở vùng quê để mua hoa với giá rẻ. Khi mua với số lượng lớn các bạn sẽ được giảm giá. Các bạn sinh viên cũng cần trang bị cho mình kiến thức về việc chăm sóc hoa để giữ hoa tươi lâu. Việc chọn địa điểm bán hoa cũng là điều cần lưu ý. Các bạn phải chọn nơi giao thông thuận tiện để khách mua hoa và được lực lượng trật tự đô thị cho phép bán hàng, tránh những nơi giao thông đông đúc.

Gợi ý những công việc giúp sinh viên kiếm tiền ngày Tết ảnh 3

Bán áo quần, giày dép

Áo quần, giày dép là những mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết. Các bạn sinh viên nên tìm các đầu mối lấy hàng đẹp, giá tốt để bán thu được lợi nhuận cao. Có khá nhiều kênh bán hàng khác nhau mà sinh viên có thể áp dụng như: bán trên mạng xã hội, trước các khu ký túc xá sinh viên, khu chợ… Các bạn sinh viên cũng có thể lấy hàng ở thành phố và mang về quê bán.

Bán các loại mứt, bánh tết

Những bạn sinh viên khéo tay có thể tự làm các loại mứt bánh để bán trong dịp cận tết. Các loại mứt được nhiều người ưa chuộng như: mứt dừa, mứt gừng, mứt bí… có thể mang lại cho các bạn một nguồn thu nhập kha khá.

Gợi ý những công việc giúp sinh viên kiếm tiền ngày Tết ảnh 4

Nếu gia đình bạn nào có truyền thống nấu bánh chưng hay bánh tét trong dịp tết, các bạn có thể cùng với mọi người trong nhà cùng nhau gói thêm nhiều bánh để bán. Với các loại bánh này, các bạn nên nhận đặt hàng trước và chuẩn bị nấu bánh sau.

Có rất nhiều cách thức khác nhau để các bạn sinh viên kiếm tiền dịp cận tết. Những việc làm thêm dịp tết như thế này ngoài việc có thêm thu nhập, sẽ cho các bạn cơ hội trải nghiệm và học hỏi nhiều kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

Ms.Công nhân

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người Sài Gòn lại chật vật, gồng mình chống nước sau mưa