Những giải pháp khắc phục sự cố trong các buổi phỏng vấn

Chia sẻ

Người ta thường bảo “người tính không bằng trời tính”, đôi khi bạn sẽ gặp phải những sự cố bất ngờ trước hoặc trong buổi phỏng vấn xin việc của mình. Tuyencongnhan.vn xin gợi ý một số giải pháp để các bạn ứng viên có thể xử lý những sự cố khi gặp phải.

Tình huống dậy trễ

Vì một lý do nào đấy mà chiếc đồng hồ báo thức không báo chuông khiến bạn dậy trễ hơn dự tính. Buổi hẹn phỏng vấn bắt đầu lúc 9h nhưng 8h30 bạn mới dậy. Chỉ còn 30 phút, bạn làm sao đủ thời gian để vệ sinh cá nhân, mặc trang phục và đi đến điểm hẹn phỏng vấn đúng giờ? Nếu không chắc là bạn có thể đến nơi đúng giờ, bạn nên bình tĩnh gọi điện thoại cho người phỏng vấn và nói: “Rất xin lỗi anh/chị, em có việc đột xuất nên xin phép lùi thời gian phỏng vấn đến 9h30. Mong anh/chị thông cảm ạ!”.

Những giải pháp khắc phục sự cố trong các buổi phỏng vấn ảnh 1

Việc xin phép nhà tuyển dụng trước như thế này sẽ giúp bạn có thời gian để chuẩn bị tươm tất hơn trước khi đến gặp nhà tuyển dụng và họ cũng không mất thời gian để đợi bạn. Bạn cũng không cần phải di chuyển đến buổi phỏng vấn cho đúng giờ mà có thể gặp phải những tai nạn đáng tiếc do việc vội vàng. Vì thế hãy thật bình tĩnh để xử lý trong tình huống bạn dậy trễ.

Bạn quên đem các hồ sơ xin việc

Buổi tối trước khi đi phỏng vấn, bạn đã để một bộ hồ sơ trong túi xách nhưng trước lúc đi bạn cần tìm một món đồ nào đấy, khi lấy hồ sơ ra bạn lại quên bỏ vào. Bạn đã đến nơi hẹn phỏng vấn nhưng phát hiện là mình quên bỏ hồ sơ lại vào. Đã đến gần giờ hẹn phỏng vấn bạn không thể về nhà và lấy được.

Những giải pháp khắc phục sự cố trong các buổi phỏng vấn ảnh 2

Trong tình huống này bạn có thể xoay xở bằng bộ hồ sơ trực tuyến bạn đã gửi đến cho nhà tuyển dụng. Bạn hãy nhờ họ xem thông tin trong hồ sơ trực tuyến. Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu xem các bằng cấp liên quan, bạn hãy hẹn người phỏng vấn trong các vòng tiếp theo.

Bạn gặp sự cố về trang phục trên đường đi

Việc di chuyển ngoài đường phố không phải chỉ bạn cẩn thận là được, những người khác cũng có thể làm ảnh hưởng đến bạn. Nếu lỡ không may, bạn bị những sự cố trang phục không mong muốn thì hãy giải thích rõ ràng để nhà tuyển dụng thông cảm với lý do khách quan của bạn.

Bạn quên tên người phỏng vấn

Những giải pháp khắc phục sự cố trong các buổi phỏng vấn ảnh 3

Có thể vì quá hồi hộp mà bạn quên mất tên của người phỏng vấn. Bạn hãy thử quan sát để xem có bảng tên để bàn hay gắn trên áo, bằng chứng nhận của người phỏng vấn treo trên tường không. Nếu không tìm được thông tin nào, bạn có thể hỏi xin danh thiếp của người phỏng vấn.

Người phỏng vấn có việc đột xuất khi đang phỏng vấn

Trong quá trình phỏng vấn, có thể có việc đột xuất nào đấy mà người phỏng vấn phải đi giải quyết ngay và họ nói sẽ trở lại trong vài phút. Tuy nhiên, có thể 30 phút hay 1 tiếng trôi qua mà họ vẫn chưa trở lại. Bạn không thể vì sốt ruột mà chạy đi tìm người phỏng vấn hay bỏ về.

Dù có lâu như thế nào thì bạn cũng phải đợi vì bạn đã dành sự quan tâm cho công việc này. Khi bạn phải đợi khá lâu, lúc người phỏng vấn quay lại, bạn có thể nói với nhà phỏng vấn rằng: “Anh/ chị đã giải quyết xong công việc chưa ạ? Nếu chưa xong thì chúng ta có thể trao đổi tiếp vào buổi phỏng vấn sau”. Lời nói như thế này sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một ứng viên biết suy nghĩ và nhiệt tình.

Ms.Công nhân

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể ám ảnh của bà nội bé trai bị mất đôi chân do sạt lở đá ở Sơn La