Tạp chí điện tử Songmoi.vn tuyển CTV viết bài Online 2016

Đ.N.V
Chia sẻ

Tuyển CTV cho tạp chí điện tử Songmoi.vn
- Vị trí tuyển dụng: CTV viết bài. (Không tuyển CTV dịch bài)
- Hình thức làm việc: Freelance. CTV chỉ cần nhận bài và gửi bài online theo đúng deadline của ban biên tập.
- Thời gian làm việc: Cộng tác lâu dài.

*Yêu cầu với CTV:
- Có khả năng phát hiện đề tài và triển khai đề tài thuộc các lĩnh vực đời sống, tập trung chính vào các lĩnh vực: Khởi nghiệp, Nghệ thuật, Văn hóa, Xã hội, Thời trang, Ẩm thực, Kiến trúc, DIY,..
- Chỉ tuyển CTV có khả năng tự sản xuất tin bài, không cóp nhặt, không xào nấu, không dịch bài. ĐẶC BIỆT: khuyến khích các bài viết thể hiện quan điểm riêng và gu thẩm mỹ của người viết, các bài viết có CHẤT, có chiều sâu.
- Có kĩ năng thuyết phục và phỏng vấn nhân vật theo chiều sâu. Ưu tiên các CTV có khả năng tự tìm hiểu và tự triển khai mạch câu hỏi đối với nhân vật phỏng vấn. 
- Sẵn sàng tham gia các sự kiện văn hóa, nghệ thuật để lấy tin khi có yêu cầu. 
- Ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm báo chí.

* Yêu cầu đối với bài viết trên Songmoi.vn:
- Đối với tin bài tự sản xuất: Ưu tiên các tin bài có ảnh tự chụp. Ưu tiên các tin bài theo dòng sự kiện. Tin bài tối thiếu trên 800 chữ (đối với tin bài dưới dạng text) và tối thiểu 02 ảnh hoặc tối thiểu 6 ảnh (đối với tin bài dưới dạng loạt ảnh) và trên 400 chữ. Tin bài viết chưa được đăng trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào.
- Bài viết phải chuẩn SEO, có tags theo bảng từ khóa, đúng chính tả, ngôn ngữ trong sáng, thuần 
- Yêu cầu đối với hình ảnh: Ảnh có kích thước tối thiểu 600x900, chất lượng ảnh tốt, không mang nội dung phản cảm. Ảnh chưa được đăng trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào (đối với loạt bài phóng sự ảnh).

* Phương án chọn CTV: Sau khi lọt qua vòng CV, mỗi ứng viên sẽ nhận 01 bài test thuộc các lĩnh vực mà ứng viên đăng ký. Ban biên tập sẽ gửi chủ đề cho ứng viên và ứng viên thực hiện bài trong thời hạn 02 ngày. Bài viết đạt yêu cầu sẽ được đăng và tính nhuận bút ngay. Chủ đề viết bài sẽ được ban biên tập gửi cho các ứng viên phù hợp chậm nhất sau 3 ngày gửi hồ sơ.

* Thông tin liên hệ: Ứng viên gửi CV và MỘT SỐ LINK BÀI/BÀI ĐÃ VIẾT, kèm một vài dòng về những chủ đề thế mạnh mà mình muốn viết vào hòm thư hongdiep@abm.vn với tiêu đề theo mẫu: [SM] – CTV viết bài – Họ và tên ứng viên.

Thời gian nhận CV: 15/12/2016. Vì số lượng CV gửi về khá lớn nên Ban Biên Tập xin phép chỉ reply với những hồ sơ đạt yêu cầu.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nguy cơ “xóa sổ” trường liên cấp 25 tuổi: UBND tỉnh Vĩnh Phúc càng quy hoạch càng thiếu chuẩn?