Ấn Độ và Nga kế hoạch xây dựng trung tâm hậu cần dành cho Su-30MKI

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Một thỏa thuận chính thức giữa Bộ quốc phòng Ấn Độ và Nga có thể sẽ được ký kết vào tháng 10 năm nay.

Ấn Độ và Nga có kế hoạch xây dựng một trung tâm hậu cần dành cho máy bay chiến đấu Su-30MKI tại Công ty Hindustan Aeronautics Ltd (HAL) ở Bangalore của Ấn Độ. Dự kiến, 2 bên sẽ ký thỏa thuận chính thức vào tháng 10 năm nay.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ nói với Sputnik: "Chúng tôi đang cố gắng để đảm bảo tính sẵn sàng hoạt động tối đa của máy bay chiến đấu Su-30MKI tại bất kỳ thời điểm nào. Chúng tôi đã cải thiện khả năng hoạt động của máy bay từ 46% đến hơn 60%. Mặc dù, không quân Ấn Độ (IAF) cũng đã hoàn thành thỏa thuận sửa chữa dài hạn cùng với các nhà sản xuất thiết bị gốc của Nga để cải thiện tính khả dụng của máy bay khi sử dụng trong các hoạt động quân sự nhưng quá trình dài hạn với các phụ tùng thay thế đã được bàn giao đang có tác động tiêu cực đến tính sẵn sàng hoạt động của máy bay ... .Một  trung tâm hậu cần về phụ tùng thay thế sẽ giải quyết vấn đề này. "

Hiện nay, phải mất đến 18 tháng để cung cấp phụ tùng thay thế cho Ấn Độ từ Nga, chủ yếu là do quá trình làm thủ tục rườm rà, hải quan phức tạp cũng như các vấn đề liên quan đến bảo lãnh ngân hàng...

Su-30 MKI là phiên bản Su-30 MK xuất khẩu của Nga dành cho Ấn Độ. Loại tiêm kích đa năng hạng nặng 2 chỗ ngồi này thuộc thế hệ 4+, được trang bị thêm các vũ khí không đối không và không đối đất.

Không quân Ấn Độ đang đặt mua tổng cộng 272 tiêm kích Su-30MKI của Nga. Hiện Không quân Ấn Độ sở hữu 200 máy bay loại này và dự kiến sẽ nhận số còn lại vào năm 2019. 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng