Dù nhiều lỗi nhưng F-35 vẫn được tiếp tục vượt xa sự mong đợi

LĐO Nguyễn Mai
Chia sẻ

Tướng Herbert Carlisle nhấn mạnh "Tôi rất tự tin khi nói rằng nó sẽ tiếp tục vượt xa sự mong đợi của chúng ta. Chúng tôi vẫn còn phải làm nhiều việc để chiếc máy bay hoàn hảo hơn."

Trong tuần này, Mỹ sẽ tuyên bố tiêm kích F-35 sẵn sàng chiến đấu. Sự kiện này rất quan trọng, nó ghi dấu trong lịch sử Lầu Năm Góc sau nhiều năm trì hoãn thuộc chương trình vũ khí đắt đỏ nhất thế giới.

Theo Tướng Herbert Carlisle, người lãnh đạo chủ chốt các hoạt động chiến đấu của Không quân Mỹ, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ các mặt để máy bay chiến đấu bắt đầu làm việc vào đầu tháng 8. 

Tướng Herbert Carlisle nhấn mạnh "Tôi rất tự tin khi nói rằng nó sẽ tiếp tục vượt xa sự mong đợi của chúng ta. Tuyên bố về khả năng chiến đấu ban đầu mới chỉ là khởi đầu." Tuy nhiên, dù đã sẵn sàng chiến đấu nhưng tiêm kích hiện đại nhất thế giới này vẫn cần được phát triển và sửa chữa một số vấn đề.

Theo các nhân viên quân sự của F-35, tiêm kích thế hệ thứ 5+ này không ở trạng thái hoàn hảo. Trải qua nhiều lần thử nghiệm F-35 càng bộc lộ nhiều điểm yếu. Hiện các chuyên gia đang tiến hành nghiên cứu và tìm cách khắc phục những nhược điểm của nó.

Được biết, nhược điểm lớn nhất là chi phí để tạo ra F-35, Mỹ phải trả khoảng 400 tỷ USD cho chương trình này. Đồng thời, các chuyên gia cho hay, việc cố gắng nhồi nhét vào F-35 rất nhiều chức năng khiến đội chi phí chế tạo lên nhiều và bản thân máy bay trở nên hỗn độn và không có đặc thù riêng, điểm mạnh nhất định.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết