Iran chính thức đưa tên lửa S-300 bảo vệ cơ sở hạt nhân

LĐO Nguyễn Đông

Iran đã triển khai tên lửa phòng không S-300 để bảo vệ các cơ sở hạt nhân - thông tin này được tướng cấp cao Farzad Esmaeili cung cấp.

Theo ông Esmaeili, Iran sẽ tìm cách bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các cơ sở hạt nhân. Iran cũng đã công bố đoạn video về việc vận chuyển và triển khai hệ thống tên lửa S-300 ở cơ sở hạt nhân. Trong đoạn video này, có thể thấy đoàn xe dài chở tên lửa được triển khai để cơ sở làm giàu uranium Fordow ở miền trung Iran.
Hình ảnh đoàn xe vận chuyển tên lửa S-300. 
Trước đó, Iran đã rút đơn kiện Nga liên quan đến việc ngừng thực hiện hợp đồng cung cấp tên lửa phòng không S-300. Iran từng đệ đơn lên Toà án Trọng tài Quốc tế kiện Nga về việc đã từ chối chuyển giao các hệ thống S-300 trị giá 800 triệu USD cho nước này theo một hợp đồng được ký kết từ năm 2005. Hiện Nga đang hoàn thành tất nghĩa vụ cung cấp S-300 cho Iran.
Cách đây hơn 1 tuần, Iran đã công bố những hình ảnh về hệ thống tên lửa phòng thủ tầm xa đầu tiên do nước này tự sản xuất. Đó là hệ thống tên lửa Bavar 373 được Iran nghiên cứu chế tạo ngay sau khi nước này chịu lệnh trừng phạt quốc tế.

Bavar 373 được thiết kế để đánh chặn tên lửa hành trình, máy bay do thám, máy bay chiến đấu và tên lửa đạn đạo, và được coi là có sức mạnh tương đương S-300.

Xem video Iran vận chuyển tên lửa S-300 bảo vệ cơ sở hạt nhân:


 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

su 32
S-300, S-400. gặp máy bay tàng hình đều như mù ....và đứng ngó ...!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bóng đá Nóng nhất hôm nay: Đại chiến vòng 6 NHA Arsenal - Chelsea