Iraq trang bị chiến xa robot, quyết chiếm thành phố Mosul từ IS

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Quân đội Iraq đang thử nghiệm loại vũ khí mới nhất trong cuộc chiến chống lại IS, đó là một xe chiến đấu robot điều khiển từ xa.

Đó là một xe chiến đấu không người lái, có gắn một súng máy hạng nặng, tấn công mục tiêu của kẻ địch thông qua sự lựa chọn của người điều khiển. Nó có tên là Alrobot, xe chiến đấu bọc thép chống đạn, đang được quân đội Iraq thử nghiệm ở sa mạc.

Theo báo Bưu điện Baghdad, xe chiến đấu này được bọc lớp Teflon, có khả năng chống nóng, rất hữu ích trong điều kiện chiến đấu ở sa mạc khắc nghiệt.
Iraq trang bị chiến xa robot, quyết chiếm thành phố Mosul từ IS ảnh 1
 
Trong đoạn video được quân đội Iraq giới thiệu, chiến xa robot này có kích thước của một xe sân golf. Nó còn được trang bị 4 camera và một bệ phóng tên lửa Katsuya của Nga. Súng máy có thể quạt đạn theo góc rộng 360 độ, cũng như 45 độ theo chiều dọc. Nó được điều khiển tử xa bằng 2 máy tính xách tay.
Iraq trang bị chiến xa robot, quyết chiếm thành phố Mosul từ IS ảnh 2
 
Xe có thể hoạt động trong vòng 1km, tuy nhiên theo báo Bưu điện Baghdad, con số này có thể tăng lên gấp 3.

Đây là một phần trong nỗ lực của quân đội IS trong cuộc chiến chiếm lại thành phố Mosul từ tay IS. Thành phố này rơi vào tay IS từ năm 2014 và hiện vẫn là thành trì của những kẻ khủng bố.

Video xe Alrobot:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể ám ảnh của bà nội bé trai bị mất đôi chân do sạt lở đá ở Sơn La