Không quân Ấn Độ nhận máy bay hiện đại “cây nhà lá vườn“

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Lực lượng Không quân Ấn Độ ngày 14-2 vừa qua đã nhận được 3 máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không (AEW & C) do nước này tự chế tạo.

Những chiếc máy bay này do Tổ chức Nghiên cứu và phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) thiết kế chế tạo. Theo trang IHS, Trung tâm Hệ thống hàng không (CABS) của DRDO đã tích hợp thành công các hệ thống cảnh báo sớm và chỉ huy trên không Netra lên máy bay Embraer ERJ-145 do Brazil chế tạo.
Hệ thống cảnh báo sớm của máy bay ERJ-145 có thể giám sát mục tiêu ở cự ly từ 275- 375km, với góc bao quát 240 độ. Nó có thể phát hiện nhiều mục tiêu cùng lúc, gồm phi cơ chiến đấu, máy bay không người lái và tên lửa.
ERJ-145 hoạt động được liên tục trong 5 giờ, có thể nhận tiếp liệu trên không, có hệ thống radar tự bảo vệ có tính năng cảnh báo tên lửa tiếp cận.
Chương trình phát triển AEW & C nội địa của Ấn Độ được phê chuẩn từ năm 2004 với kinh phí lên tới 358 USD. Tuy nhiên, các vấn đề gặp phải trong việc phát triển radar AESA và những chi phí phát sinh đã khiến dự án bị chậm 6 năm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Những lưu ý đặc biệt quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017