Mỹ triển khai lựu pháo M777 hỗ trợ tấn công Raqqa

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ thuộc đơn vị viễn chinh số 11 đã được triển khai đến Syria cùng các lựu pháo M777 để thiết lập một căn cứ pháo binh.

Căn cứ pháo binh này ở vị trí tiền đồn sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ cuộc tấn công nhằm chiếm thành phố Raqqa từ tay lực lượng IS. Việc triển khai lính Mỹ trên bộ ở Syria đánh dấu một chiến lược mới của chính phủ Mỹ trong cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố trên thế giới, đặc biệt ở Syria. Có khoảng 500 lính đặc nhiệm Mỹ đã hoạt động ở Syria trong vài tuần qua
Lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ thuộc đơn vị viễn chinh số 11 đến Raqqa lần này được trang bị lựu pháo M777 155mm. Họ sẽ cung cấp vũ khí và hỗ trợ hỏa lực cho các lực lượng nổi dậy Syria tấn công thành phố Raqqa - cách Alappuzo 160km về phía đông.
Trước đó không lâu, lính Mỹ với các xe bọc thép Stryker 8x8 cũng được thấy xuất hiện xung quanh thành phố Manbij ở Aleppo.
Lựu pháo M777 có trọng lượng 3,42 tấn, chiều dài khi chiến đấu 10,7m, chiều dài khi hành quân là 9,5m. M777 có thể bắn nhiều loại đạn gồm đạn nổ phá mảnh thông thường M107 đạt tầm bắn 24km; đạn nổ mạnh phá mảnh M795 đạt tầm bắn 22,5km; đạn tăng tầm (có rocket trợ lực) đạt tầm 30km và đặc biệt nhất là đạn thông minh M982 Excalibur cho tầm bắn tối đa 40km với bán kính lệch mục tiêu chỉ 5m.

Video lựu pháo M777 khai hỏa:

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Uber gặp khó, tạo cơ hội cho startup “ria mép màu hồng” tăng trưởng