Nga bán được hàng loạt trực thăng cho Trung Quốc

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ
trực thăng Mi-171

Nga đã đạt được nhiều thỏa thuận về việc bán trực thăng cho Trung Quốc tại Triển lãm hàng không Trung Quốc đang diễn ra từ 1 đến 6-11.

Đó là các loại trực thăng Ka-32, Mi-171 và Ansat, với tổng số 21 chiếc. Được biết, đối tác mua máy bay là các công ty của Trung Quốc như Công ty Thiết bị Hàng không Jiangsu Baoli, Công ty Dịch vụ công nghệ hàng không Wuhan Rand.
Ka-32A11BC chủ yếu dùng để tìm kiếm cứu nạn, chữa cháy, sơ tán, sử dụng cho các công trình cao tầng, vận chuyển hàng hóa, khai thác gỗ... Mi-17 là loại máy bay trực thăng vận tải hai động cơ cỡ trung bình và cũng có thể lắp thêm vũ khí vào để thành trực thăng vũ trang hạng nặng.
Trực thăng đa năng hạng nhẹ Ansat do Công ty trực thăng Kazan thiết kế và chế tạo với chuyến bay đầu tiên được thực hiện từ tháng 8-1999, nhưng phải đến tháng 8-2013 mới được biên chế cho không quân Nga.
Trực thăng Ansat có chiều dài 13,76m; chiều cao 3,4m; bán kính cánh 11,5m; trọng lượng rỗng 1,9 tấn; trọng lượng cất cánh tối đa 3,6 tấn; tốc độ tối đa 275 km/giờ và tầm hoạt động 515km.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ