Nga chế tạo phi cơ trang bị vũ khí laser diệt máy bay đối phương

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ
Mỹ đã bắt đầu thử nghiệm vũ khí lazer của máy bay.

Nga quyết tâm cạnh tranh với Mỹ trong việc chế tạo vũ khí laser, khi mới đây cho biết đang nghiên cứu chế tạo vũ khí laser trang bị cho phi cơ chiến đấu.

Theo đó, loại máy bay chiến đấu mới A-60 mà tập đoàn Công nghệ vô tuyến điện tử (KRET) đang nghiên cứu chế tạo sẽ được trang bị tia laser để tiêu diệt đối phương ở trên không - ông Vladimir Mikheev, Phó tổng giám đốc tập đoàn này cho biết.
Ông Mikheev cho biết do vũ khí laser rất nguy hiểm đối với phi hành đoàn, vì vậy sẽ chế tạo hệ thống đặc biệt đảm bảo an toàn tuyệt đối cho phi công.
Ngoài ra, máy bay sẽ được trang bị hệ thống bảo vệ mạnh, vì, theo ông Mikheev, các phương tiện hủy diệt hiện đại nhất sẽ nhắm vào mục tiêu A-60. Máy bay này sẽ được trang bị tổ hợp với các yếu tố chiến tranh điện tử như Vitebsk, Khibin và một số hệ thống khác để bảo vệ hiệu quả.

"Máy bay sẽ có hệ thống định vị siêu chính xác, vì để các tia hẹp của vũ khí trên máy bay này bắn trúng đối phương, phi hành đoàn phải xác định chính xác vị trí của mục tiêu trong không gian" — ông Mikheev nói thêm.

Được biết, quân đội Mỹ đang nghiên cứu loại vũ khí laser tương lai và dự kiến có thể trang bị cho chiến đấu cơ của Không quân nước này sớm nhất vào năm 2022. Hải quân Mỹ hồi tháng 9 năm ngoái chi 40 triệu USD để lắp một Hệ thống Vũ khí Laser (LaWS) 30 kW trên tàu vận tải đổ bộ USS Ponce.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên