Nga lập sư đoàn máy bay ném bom chiến lược tuần tra Viễn Đông

LĐO Nguyễn Đông
Tupolev Tu-22M3

Bộ Quốc phòng Nga chuẩn bị thành lập một sư đoàn máy bay ném bom chiến lược ở vùng Viễn Đông, tuần tra ở Thái Bình Dương, nơi có hoạt động của quân đội Mỹ - báo chí Nga đưa tin.

Biên chế trong sư đoàn không quân mới có vài chục máy bay ném bom chiến lược và máy bay tầm xa, theo kế hoạch sẽ được bố trí tại sân bay Belaya (tỉnh Irkutsk) và sân bay Ukrainka (tỉnh Amur). Máy bay Tupolev Tu-22M3 và Tu-95MS sẽ bay từ Siberia đến tận Hawaii, Guam và Nhật Bản, đều là những nơi có căn cứ không quân và hải quân Mỹ, theo báo Nga Izvestia.
Trong thời gian qua, Nga đã đưa máy bay Tu-22M3 ném bom ở Syria, còn Tu-95 thường xuyên tuần tra gần Tây Âu. Mới đây nhất, Phần Lan đã tố phi cơ Su-27 của Nga xâm phạm không phận nước này.
Nato đã chỉ trích các chuyến bay của Nga. Không quân Anh và NATO thường đưa máy bay đi theo các máy bay Nga gần Biển Bắc và Đại Tây Dương.
Nga lập sư đoàn máy bay ném bom chiến lược tuần tra Viễn Đông ảnh 1
Máy bay Tu-95
 
Đây sẽ là sư đoàn máy bay thứ hai của Nga - đơn vị đầu tiên được thành lập năm 2015 ở tây Nga, theo báo Izvestia.
Trong giai đoạn Chiến tranh Lạnh, Liên Xô thường đưa máy bay ném bom qua bắc Thái Bình Dương, nhưng đã ngừng từ thập niên 1990 và đầu thế kỷ 21. Năm 2007, lại triển khai lại các chuyến bay tầm xa.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lần đầu tiên mở mộ Chúa Jesus sau nhiều thế kỷ nóng nhất ngày