Nga phát triển hệ thống tên lửa tầm trung thế hệ mới

LĐO Nguyễn Đông
Hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Buk-M3

Almaz-Antey đã bắt đầu phát triển một hệ thống tên lửa tầm trung thế hệ mới - ông Yan Novikov, Giám đốc điều hành của tập đoàn vũ khí này cho biết.

"Chúng tôi không bao giờ dừng lại mà luôn tiến lên. Chúng tôi đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển một hệ thống tên lửa tầm trung thế hệ mới" - ông Novikov nói. Được biết, hệ thống tên lửa mới này được chế tạo để thay thế cho Buk-M3.
Những hệ thống tên lửa tầm trung hiện tại của Tập đoàn Almaz-Antey là dòng tên lửa Buk và S-350 Vityaz. Hệ thống Buk-M2E có thể tấn công mục tiêu khí động học ở khoảng cách từ 3km - 45km, độ cao từ 15-25km. Trong khi đó năm 2016, quân đội Nga bắt đầu tiếp nhận hệ thống tên lửa Buk-M3.
Buk-M3 là hệ thống phòng không cơ động của lực lượng lục quân, là phiên bản hiện đại hóa của hệ thống tên lửa Buk-M2.
Buk-M3 được thiết kế để đánh chặn tất cả các loại mục tiêu di chuyển trên không, trong đó có cả máy bay không người lái và tên lửa hành trình.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Tranquangteo
Cũng phải nói tôi là 1 quân nhân lớn lên trong chiến tranh ác liệt phía Bắc và tham gia 1 trong những đoàn thần tốc tiến về Nam. Nói đến người Nga vũ khí Nga là tôi đọc ngay hay nói chung là thông tin về nước Nga ( Liên xô )trước. Vì nước Nga luôn hiền từ thông minh yêu người, sẵn sàng hy sinh giúp người không tính toán. Nước Nga không bao giờ can thiệp gây chiến tham vọng xâm lược ai. Khi đòn cân não cường quốc thì nước lớn thì Nga cũng phải tính toán giữ mình nhưng không thâm tham bành trướng hãm hại nước khác. Do vậy tôi luôn thích đọc về thông tin nước Nga. Và mong sao nước Nga (Liên xô cũ) luôn luôn mạnh luôn có vũ khí tối tân có như vậy mới cầm ngăn những kẻ có máu hiếu chiến bành trướng .
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đại sứ quán Mỹ giả ngang nhiên hoạt động suốt 10 năm ở Ghana nóng nhất hôm nay